Hàng loạt diễn biến mới giúp giá vàng tiếp tục phục hồi

  • 18/10/2019 11:53
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Dữ liệu kém lạc quan của kinh tế Mỹ, những diễn biến địa chính trị mới đã khiến USD tuột dốc, đẩy giá vàng tiếp tục phục hồi.

Giá vàng trong nước sáng nay tiếp tục đà phục hồi nhẹ. Theo đó, vàng miếng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tăng 80 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua và đang giao dịch ở mức 41,51 – 41,78 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 41,51 – 41,80 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Tại PNJ, giá vàng giao dịch mức 41,45 – 41,75 triệu đồng/lượng; Phú Quý 41,55 – 41,75 triệu đồng/lượng… cùng tăng nhẹ so với phiên hôm qua.

Trên thế giới, giá vàng đêm qua theo giờ Việt Nam đã tăng đáng kể và có lúc vượt 1.500 USD/ounce. Sang đến sáng nay (18-10), tại thị trường châu Á, giá vàng vẫn giao dịch trên 1.492 USD/ounce.

Hàng loạt diễn biến mới giúp giá vàng tiếp tục phục hồi ảnh 1

Giá vàng trong nước và thế giới hôm nay cùng tiếp tuc tăng nhẹ

Nhiều sự kiện kinh tế, địa chính trị tiếp tục tác động đến giá vàng. Thổ Nhĩ Kỳ đã đồng ý dừng các hoạt động quân sự của mình ở Syria trong 5 ngày tới, điều này sẽ cho phép các lực lượng người Kurd đối lập rút về vùng an toàn của Hồi giáo.

Trong khi đó, tại Châu Âu, Anh và Liên minh châu Âu đã phê duyệt một thỏa thuận Brexit mới, và thỏa thuận này cần được sự phê chuẩn của Nghị viện 2 bên. Triển vọng kém tươi sáng của kinh tế Mỹ, bao gồm báo cáo doanh số bán lẻ gây thất vọng và số liệu nhà khởi công tháng 9 giảm mạnh đã kéo đồng USD đi xuống và nhờ vậy giá vàng được tiếp đà đi lên.

Tin cùng chuyên mục