Giá vàng hôm nay: Chứng khoán suy giảm, vàng có dấu hiệu phục hồi

  • 17/10/2019 13:47
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Thị trường chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm điểm đã giúp giá vàng dừng đà giảm và phục hồi kể từ đêm qua theo giờ Việt Nam. Vàng trong nước cũng quay đầu nhích tăng.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng trong nước dù không nhiều biến động nhưng đã có dấu hiệu phục hồi trở lại. Vàng miếng SJC niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tăng nhẹ 10 nghìn đồng mỗi lượng và đang giao dịch ở mức 41,43 – 41,70 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 41,43 – 41,72 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Tại các tổ chức kinh doanh vàng lớn khác, giá vàng có mức tăng mạnh hơn. DOJI tăng 120 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, tăng 20 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, giao dịch tại 41,50 – 41,70 triệu đồng/lượng.

Bảo Tín Minh Châu tăng 110 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, tăng 90 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, giao dịch tại 41,55 – 41,72 triệu đồng/lượng… 

Giá vàng hôm nay: Chứng khoán suy giảm, vàng có dấu hiệu phục hồi ảnh 1

Giá vàng đã dừng đà giảm và phục hồi nhẹ kể từ đêm qua theo giờ Việt Nam

Trên thị trường thế giới, giá vàng đang ở quanh mức 1.488 USD/ounce. Giá vàng thế giới tại thị trường châu Á đã giảm nhẹ so với mức phục hồi đêm qua ở thị trường Mỹ. Nửa cuối phiên giao dịch đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đã phục hồi nhẹ và chốt phiên trên mức 1.490 USD/ounce.

Giá vàng kỳ hạn tháng 12 phiên hôm qua cũng tăng 9,40 USD lên 1.492,90 USD/ounce.

Giá vàng phục hồi khi thị trường chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm điểm phiên giao dịch đêm qua theo giờ Việt Nam do báo cáo gây thất vọng về lĩnh vực bán lẻ và những nghi ngờ ngày càng tăng về thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung cũng như thỏa thuận Brexit.

Báo cáo doanh số bán lẻ tháng 9 của Mỹ cho thấy đã giảm 0,3% so với số liệu tháng 8, trong khi trước đó mức tăng được dự đoán là 0,2%. Đây là lần đầu tiên doanh số bán lẻ của Mỹ bị giảm trong nhiều tháng trở lại đây.

Trong khi đó, kỳ vọng về một thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc đang bị hoài nghi khi phía Trung Quốc cho biết họ sẽ không ký bất kỳ thỏa thuận nào nếu không có cuộc họp khác. Điều này cho thấy có những điều Trung Quốc muốn làm rõ hoặc thay đổi trước khi ký kết thỏa thuận này.

Tin cùng chuyên mục