Giá vàng tiếp tục bị đẩy lui trước diễn biến mới của đàm phán thương mại Mỹ - Trung

  • 14/10/2019 11:36
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Nhiều nhận định cho rằng Mỹ - Trung sẽ sớm đạt được thỏa thuận thương mại chính thức đã khiến giá vàng tiếp tục kéo dài đà giảm.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng trong nước tiếp tục giảm nhẹ sau phiên giảm cuối tuần qua. Theo đó, vàng miếng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết mức 41,45 – 41,72 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 41,45 – 41,74 triệu đồng/lượng (Hà Nội), cùng giảm 50 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, giảm 80 nghìn đồng/lượng chiều bán ra.

Tại các tổ chức kinh doanh vàng khác, giá vàng cũng giảm khoảng 50 – 150 nghìn đồng/lượng và đang giao dịch quanh mức 41,45 – 41,75 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tiếp tục bị đẩy lui trước diễn biến mới của đàm phán thương mại Mỹ - Trung ảnh 1

Giá vàng đang chịu nhiều áp lực từ đàm phán thương mại Mỹ - Trung

Trên thế giới, dù đà giảm đã chậm lại nhưng đến sáng nay, giá vàng châu Á vẫn giao dịch thấp hơn so với chốt phiên trước đó, ở mức 1.486 USD/ounce. Trong tuần trước, với 3 phiên giảm liên tiếp, giá vàng đã mất tổng cộng 1,6%, mức giảm lớn nhất trong hơn 7 tháng qua.

Dự đoán xu hướng giá vàng tuần này, chỉ có 29% chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ tăng lên, trong khi có tới 47% dự đoán vàng giảm, 24% trung lập. Trong khi có 59% nhà đầu tư cho rằng vàng tăng, 23% dự đoán giảm, 18% cho rằng giá vàng đi ngang.

Giá vàng chịu ảnh hưởng từ diễn biến cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung. Theo đó, cuộc đàm phán đã đạt được thỏa thuận 1 phần và theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, sau 3 tuần nữa sẽ có thỏa thuận thương mại chính thức. Nếu có thỏa thuận thương mại chính thức thì vàng sẽ chịu nhiều áp lực.

Tin cùng chuyên mục