Hàng cứu trợ bị chuyển tới kho của phiến quân tại đông Ghouta

  • 18/03/2018 18:50
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 17/3, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, nhiều chuyến hàng cứu trợ dành cho người dân Syria ở khu vực đông Ghouta đã bị chuyển đến kho chứa của các nhóm phiến quân. 

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết: "Có hàng trăm bằng chứng được ghi lại từ những người dân sơ tán nói trước ống kính phóng viên về sự tàn nhẫn của lực lượng phiến quân. Họ đã kể về vị trí của những chuyến hàng cứu trợ nhân đạo, trong đó có nhiều chuyến hàng từ các tổ chức quốc tế. Chúng đều được cất giữ tại các kho chứa của phiến quân, người dân không nhận được gì". 

Hàng cứu trợ bị chuyển tới kho của phiến quân tại đông Ghouta ảnh 1

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hàng cứu trợ được chuyển đến kho của phiến quân tại đông Ghouta

Ông Igor Konashenkov còn nhấn mạnh, trong những tháng gần đây đã có nhiều lời chỉ trích, đổ lỗi cho nước Nga, đặc biệt là với Bộ Quốc phòng Nga về tình hình thảm khốc ở đông Ghouta. Tuy nhiên, đối với Nga, sự cần thiết của viện trợ nhân đạo khẩn cấp luôn đặt lên hàng đầu.

Ông cũng nhắc nhở rằng, luôn ưu tiên cho các đoàn xe nhân đạo mang lương thực, vật tư y tế giải quyết những nhu cầu thiết yếu cho cư dân vùng đông Ghouta cũng như việc sơ tán trẻ em, bệnh nhân và người bị thương. “Nhưng tất cả những điều này đã không làm được vì sự can thiệp của quân khủng bố, những người đã sử dụng người dân đông Ghouta làm lá chắn và tàn bạo hơn là không cho phép cả người mắc bệnh rời khỏi khu vực này”. 

Cùng ngày, trả lời hãng tin Sputnik, một nguồn tin ngoại giao Nga cho biết, các nước phương Tây biết được sự thật về bản chất tự nguyện của những hoạt động sơ tán nhân đạo tại khu vực đông Ghouta của Syria, đồng thời các nước phương Tây cũng có thể tiếp cận được thông tin về tình hình khu vực. Tuy nhiên, những nước này tiếp tục truyền bá nhiều tin đồn về các hành vi vi phạm luật pháp quốc tế.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục