Quân đội Syria đã tái chiếm được 70% lãnh thổ Đông Ghouta

  • 18/03/2018 08:18
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Syria vừa cho biết, họ đã tái chiếm được từ các phiến quân đối lập hơn 70% lãnh thổ tại khu vực Đông Ghouta nằm ở ngoại ô Damascus.

“Trả giá bằng máu của những người anh hùng và nhờ những nỗ lực hợp tác với đồng minh, chúng tôi đã giải phóng được hàng chục khu dân cư và làng mạc ở Đông Ghouta, chiếm tổng cộng 70% diện tích lãnh thổ từng bị chiếm đóng bởi các nhóm khủng bố”, quân đội Syria ra thông cáo cho biết vào hôm 17-3.

Quân đội Syria tiếp tục lấy lại được thị trấn Jisreen vào hôm 16-3, trong khi đó, các nhóm phiến quân khủng bố đã tổ chức phản công nhằm chiếm lại thị trấn Hamourriyah, nhưng không thành công.

Theo các nguồn tin do thám, hiện vẫn có từ 10.000 đến 12.000 tay súng khủng bố vẫn đang cố thủ bên trong các khu vực còn lại ở Đông Ghouta.

Quân đội Syria đã tái chiếm được 70% lãnh thổ Đông Ghouta ảnh 1

Quân đội Syria đang giành lợi thế lớn tại Đông Ghouta

Trong một diễn biến có liên quan, hơn 10.000 dân thường tại Đông Ghouta đã đến được các vị trí an toàn do quân đội chính phủ kiểm soát trong ngày 17-3. Binh lính Syria và Hội Trăng lưỡi liềm đỏ Syria sẽ tiếp tục đưa những người này tới nơi trú ẩn tạm thời.

25 xe chở lương thực cứu trợ cũng đã vào thị trấn Douma. Tuy nhiên, Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế (ICRC) cho biết khoản viện trợ này không thể đáp ứng đủ nhu cầu của người dân ở Đông Ghouta, nơi có khoảng 39.000 người đang đối mặt với thiếu thốn lương thực và y tế nghiêm trọng.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục