Hàng chục người thiệt mạng do bạo lực sắc tộc tại Mali

  • 15/03/2018 09:00
  • 0 bình luận
  • Thư Kỳ
  • In bài
ANTD.VN - Ít nhất 25 người đã thiệt mạng tại miền Trung Mali trong tuần qua khi xảy ra các cuộc đụng độ sắc tộc tại một khu vực gần như thiếu vắng sự hiện diện của chính quyền Mali. 

Hàng chục người thiệt mạng do bạo lực sắc tộc tại Mali ảnh 1Các cuộc xung đột đã đẩy hàng nghìn người Mali vào cảnh không có nhà

Đụng độ bùng phát giữa người du mục Fulani và những người nông dân thuộc nhóm sắc tộc Dogon do người Fulani chăn thả gia súc trên phần đất được cho là thuộc khu vực của người Dogon.

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 13-3 tại Thủ đô Bamako, Bộ trưởng An ninh Mali Salif Traore cho biết tình hình tại đây hết sức phức tạp. Khi các lực lượng an ninh được huy động đến khu vực này, những người nông dân có vũ trang đã cất giấu vũ khí, song khi lực lượng chức năng rời đi, họ lại mang vũ khí ra tiếp tục giao tranh.

Abdoul Aziz Diallo, thủ lĩnh nhóm Tabital Pulaaku đại diện cho cộng đồng Fulani tại Mali, cho biết trong hơn 1 tuần qua, những người có vũ trang thuộc nhóm sắc tộc Dogon đã sát hại 25 người thuộc cộng đồng này.

Trong khi đó, người Dogon cáo buộc người Fulani đang “thông đồng” với một nhân vật liên quan một nhóm Hồi giáo có tư tưởng lệch lạc gần đây đã gia nhập “Nhóm ủng hộ Hồi giáo và các tín đồ Hồi giáo”, một liên minh Hồi giáo cực đoan có liên hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda.

Hiện Chính phủ Mali chưa đưa ra thông báo chính thức về con số thương vong trong vụ bạo lực sắc tộc trên.

Theo Reliefweb

Tin cùng chuyên mục