Cảnh sát Đức bắt giữ thủ lĩnh Hồi giáo cực đoan tại sân bay Frankfurt

  • 04/03/2018 14:00
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 3/3, truyền thông địa phương đưa tin, cảnh sát Đức đã bắt giữ một thủ lĩnh Hồi giáo cực đoan tại sân bay thành phố Frankfurt, do người này bị nghi có liên quan tới một hành động bạo lực nghiêm trọng đe dọa đến an ninh đất nước. 

Nghi phạm là Bilal Gamus, 28 tuổi. Đối tượng này bị bắt khi đang chuẩn bị đến thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ. 

Hồi tháng 10/2017, người đứng đầu Cơ quan Liên bang về bảo vệ hiến pháp của Đức (BfV) Hans-Georg Maassen cho biết, hiện có khoảng 1.800 đối tượng có thể là khủng bố Hồi giáo đang sinh sống tại Đức.

Cảnh sát Đức bắt giữ thủ lĩnh Hồi giáo cực đoan tại sân bay Frankfurt ảnh 1

Cảnh sát Đức tăng cường tại các tụ điểm đông người ở Berlin

Đức đã nâng mức cảnh báo khủng bố sau một loạt các vụ tấn công của các nhóm Hồi giáo cực đoan. Tháng 12/2016, Anis Amri, một thành viên của IS đã lái chiếc xe tải đánh cắp đâm vào đám đông tại khu chợ giáng sinh, Berlin, giết chết 12 người và làm 48 người khác bị thương

Một công tố viên Đức cho biết, năm 2017 có số vụ việc liên quan đến khủng bố nhiều hơn 5 vụ so với các năm trước. 

Cũng trong năm 2017, chủ nghĩa khủng bố ở châu Âu đã có hình dạng mới. Các phần tử khủng bố sử dụng phương thức tấn công bằng đâm xe và bằng dao không chỉ ở các thành phố lớn của châu Âu như Stockholm, Manchester, London, Barcelona và Paris mà còn nhằm vào những thị trấn yên tĩnh và thanh bình như Turku của Phần Lan.

Trong một nỗ lực nhằm cứu vãn thiệt hại trên chiến trường tại Syria và Iraq, IS khuyến khích cá nhân và nhóm khủng bố tiến hành các cuộc tấn công không cần khả năng tổ chức cao để tối ưu hoá số lượng mà vẫn gây ảnh hưởng lớn.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục