Hàn Quốc tăng cường hàng trăm xe tăng để đối phó với Triều Tiên

  • 17/05/2016 08:34
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài

ANTĐ - Hàn Quốc có kế hoạch trang bị thêm 100 xe tăng chủ lực K-2 để tăng cường khả năng phòng vệ trước Triều Tiên.

Hàn Quốc tăng cường hàng trăm xe tăng để đối phó với Triều Tiên ảnh 1

Xe tăng K-2 của lục quân Hàn Quốc bắn thử pháo chính

Nếu kế hoạch này được thực hiện, sẽ nâng tổng số lượng xe tăng K-2 của quân đội Hàn Quốc lên đến 306 chiếc. Công ty Rotem - nhà sản xuất dòng tăng này cho hay, xe tăng K-2 đã được cải tiến hơn rất nhiều so với “người tiền nhiệm” – K1A1.

K-2 được trang bị pháo L-55/120mm có cự ly bắn xa hơn, hiệu quả hơn pháo L-44/120mm trên xe tăng K1A1, hơn nữa nó được trang bị máy nạp đạn tự động, làm tăng đáng kể hỏa lực, cũng như giảm bớt trắc thủ từ 4 người xuống còn 3 người.

Khả năng phòng vệ của K-2 cũng tương đối mạnh, bộ phận tháp pháo được phủ một lớp giáp chống đạn ERA. Ngoài ra, nó còn được trang bị một hệ thống phòng vệ chủ động bao gồm: Thiết bị cảnh báo sớm laser, thiết bị cảnh báo sớm bằng radars, hệ thống nhận biết địch – ta IFF có khả năng tự động thay đổi mã hóa để bảo mật thông tin và nâng cao khả năng sống sót cho xe tăng.

Xe tăng chủ lực K-2 bắt đầu được đưa vào sản xuất hàng loạt vào năm 2013. Hiện nay, nó đã được bàn giao cho quân đội Hàn Quốc khoảng 206 chiếc và đã được đưa vào sử dụng từ năm 2014.

Theo Sina

Tin cùng chuyên mục