Xe+

Hàn Quốc kiện Nissan gian lận khí thải

  • 08/06/2016 07:38
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTĐ - Ngày 7-6, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã đệ đơn kiện nhà sản xuất ô tô Nissan của Nhật Bản lên Văn phòng công tố quận trung tâm Seoul với cáo buộc hãng này gian lận khí thải đối với dòng xe chạy bằng động cơ diesel Qashqai của hãng.

Bộ trưởng Môi trường Hàn Quốc đã ra thông báo cấm kinh doanh dòng xe trên tại thị trường nước này, đồng thời yêu cầu công ty Nissan Hàn Quốc, chi nhánh của Nissan Nhật Bản, phải thu hồi 824 xe Qashiqai đang được bán trên thị trường. Ngoài ra, Bộ Môi trường Hàn Quốc cũng đã phạt công ty Nissan Hàn Quốc 330 triệu won (tương đương 287.000 USD).

Trước đó, hồi tháng 5 vừa qua, Bộ Môi trường Hàn Quốc công bố dòng xe Qashqai, được bán ra từ tháng 11- 2015 có sử dụng thiết bị gian lận nhằm giảm lượng khí thải trong quá trình kiểm tra. Kết luận này dựa trên cuộc điều tra do Chính phủ Hàn Quốc tiến hành trên toàn quốc đối với 20 mẫu xe chạy bằng động cơ diesel, sau bê bối gian lận khí thải của hãng sản xuất xe hơi Đức Volkswagen.

Trong khi đó Nissan Hàn Quốc đã phủ nhận mọi cáo buộc và tuyên bố rằng hãng này vẫn tuân theo các quy định của nước sở tại.

Theo Kyodo News

Tin cùng chuyên mục