• Cuộc đua không cân sức trên thị trường ô tô

  Cuộc đua không cân sức trên thị trường ô tô

  ANTD.VN - Phải chịu nhiều quy định ràng buộc, lại không thể cạnh tranh với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, nhiều doanh nghiệp nhập khẩu ô tô tư nhân đã tính đến việc bỏ nghề.

 • Toyota thu hồi hàng nghìn xe chạy bằng pin

  Toyota thu hồi hàng nghìn xe chạy bằng pin

  ANTD.VN - Ngày 15-2, Toyota - hãng xe hơi khổng lồ của Nhật Bản ra thông báo về việc thu hồi toàn bộ các dòng xe Mirai (tiếng Nhật nghĩa là “Tương lai”) chạy bằng pin nhiên liệu đã được bán trên toàn cầu do sự cố phần mềm có nguy cơ khóa hệ thống hoạt động pin của dòng xe này.

 • Toyota thu hồi gần 16.000 xe lỗi tại Trung Quốc

  Toyota thu hồi gần 16.000 xe lỗi tại Trung Quốc

  ANTD.VN - Tổng Cục Giám sát Chất lượng, Thanh tra và Kiểm dịch (GAQSIQ) Trung Quốc vừa cho biết, hãng sản xuất xe hơi hàng đầu của Nhật Bản Toyota sẽ phải thu hồi gần 16.000 chiếc xe Lexus nhập khẩu ở Trung Quốc do lỗi túi khí.

 • Tháng 11, Ford Việt Nam bán ra tới 2.585 xe

  Tháng 11, Ford Việt Nam bán ra tới 2.585 xe

  ANTD.VN - Doanh số bán lẻ trong tháng 11-2016 lên tới 2.585 xe đã giúp Ford trở thành một trong những thương hiệu ô tô phát triển nhanh nhất Việt Nam, kết quả kinh doanh tháng 11 kỷ lục này đã tăng 9% so với cùng kỳ năm trước.

 • [Infographic] Sức mạnh siêu xe bọc thép mang tên "Hổ mang bành"

  [Infographic] Sức mạnh siêu xe bọc thép mang tên "Hổ mang bành" inforgraphic

  ANTD.VN - Tiếp nối thành công của xe bọc thép trinh sát đa năng Otokar Cobra I, thế hệ thứ hai của siêu xe bọc thép này được thiết kế hoàn toàn mới, phù hợp với xu thế hiện nay. Mặt khác nó được trang bị kho vũ khí cũng như khả năng bọc giáp tốt hơn hẳn các dòng xe cùng loại trên thế giới.

 • Doanh nghiệp ô tô lo lắng

  Doanh nghiệp ô tô lo lắng

  ANTD.VN - Trong khi thời hạn các loại xe ô tô sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu vào Việt Nam phải đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4 đã cận kề, nhưng lộ trình giới thiệu loại nhiên liệu tương ứng trong nước vẫn chưa được công bố. Tỏ ra lo lắng, các doanh nghiệp ô tô đề nghị có thể lùi thời hạn áp dụng lộ trình tiêu chuẩn khí thải Euro 4 tại Việt Nam.

 • Ô tô giá rẻ "lên ngôi" dịp cuối năm

  Ô tô giá rẻ "lên ngôi" dịp cuối năm

  ANTD.VN - Do thay đổi chính sách thuế nhập khẩu ô tô, những tháng cuối năm, lượng xe dung tích xi lanh cỡ nhỏ nhập khẩu gia tăng mạnh và tiêu thụ khá tốt trong khi xe có động cơ lớn chững lại, thậm chí một số dòng xe gần như “đóng băng”.

 • 10 tháng, Ford Việt Nam bán ra 23.527 xe

  10 tháng, Ford Việt Nam bán ra 23.527 xe

  ANTD.VN - Doanh số của Ford tại Việt Nam cộng dồn từ đầu năm đến nay tăng vọt 50% so với năm ngoái tương đương với 23.527 xe bán ra, giúp Ford tiếp tục trở thành một trong những thương hiệu ô tô phát triển nhanh nhất Việt Nam trong năm nay.

 • [Infographic] Ứng cử viên thay thế xe UAZ-469 của Việt Nam

  [Infographic] Ứng cử viên thay thế xe UAZ-469 của Việt Nam

  ANTD.VN - Dòng xe UAZ-469 chiến trường lừng danh đã để lại nhiều dấu ấn huy hoàng trên khắp thế giới từ khi chúng đi vào phục vụ. Trong chiến tranh Việt Nam, UAZ-469 đã có mặt trên khắp các mặt trận, tuy nhiên theo thời gian những chiếc UAZ đã dần trở lên lạc hậu và cần phải thay thế. Một trong những ứng cử viên là dòng xe Cougar HE 4x4 của Mỹ.

 • Hải quân đánh bộ Mỹ lựa chọn xe chiến đấu đổ bộ mới

  Hải quân đánh bộ Mỹ lựa chọn xe chiến đấu đổ bộ mới

  ANTD.VN - Tập đoàn quốc phòng BAE Systems đã giới thiệu dòng Xe chiến đấu đổ bộ (ACV) đầu tiên cho hải quân đánh bộ (HQĐB) Mỹ để thay thế cho dòng Xe tiến công đổ bộ (AAV) cũ vốn được biên chế hoạt động từ cuộc chiến tranh tại Việt Nam. 

 • Tháng "cô hồn", Ford Việt Nam vẫn bán chạy

  Tháng "cô hồn", Ford Việt Nam vẫn bán chạy

  ANTD.VN - “Thói quen mua sắm của người tiêu dùng Việt đã ít nhiều thay đổi, họ không hề ngần ngại ‘tháng cô hồn’ – kiêng kị đầu tư, mua sắm. Điều đó đã góp phần giúp doanh số bán hàng tháng 8 của Ford tiếp tục đà tăng trưởng bền vững – đạt tháng 8 tốt nhất trong lịch sử, nhờ nhu cầu gia tăng mạnh mẽ với các dòng xe Transit, Ranger và EcoSport”, ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc công ty Ford Việt Nam cho biết. 

 • Ô tô giá rẻ ùn ùn vào Việt Nam

  Ô tô giá rẻ ùn ùn vào Việt Nam

  ANTD.VN - Trong tháng 7-2016, lượng xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc vào Việt Nam tăng mạnh về số lượng nhưng lại giảm mạnh về giá trị. Diễn biến này cho thấy, xe giá rẻ đang “chảy” mạnh về nước sau khi Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt chính thức có hiệu lực. 

 • Mercedes-Benz C-Class thế hệ mới sẽ được giảm cân

  Mercedes-Benz C-Class thế hệ mới sẽ được giảm cân

  ANTĐ -Những bức ảnh chụp trộm trên đường chạy thử của C-Class cho thấy nó chuẩn bị được nâng cấp nhẹ, tuy nhiên, một thế hệ hoàn toàn mới của chiếc xe dường như sẽ chỉ ra mắt sớm nhất vào năm 2020.