Hàn Quốc: Cháy trung tâm thương mại, 4 người thiệt mạng

  • 05/02/2017 21:27
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTD.VN - Giới chức Hàn Quốc ngày 5-2 cho biết, 4 người thiệt mạng và hơn 40 người khác bị thương trong một vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu vui chơi trẻ em ở trung tâm thương mại Metapolis, khu đô thị mới Dongtan, huyện Hwaseong, tỉnh Gyeonggi, hôm 4-2.

Hàn Quốc: Cháy trung tâm thương mại, 4 người thiệt mạng ảnh 1

Khói đen bao phủ quanh tòa trung tâm thương mại bị cháy

Trong 4 người tử vong có 2 công nhân xây dựng, 1 khách hàng mua sắm và 1 nhân viên của trung tâm. Hầu hết 47 người bị thương do vụ cháy đều do hít phải khói độc.

Metapolis là một khu phức hợp chung cư và thương mại được xây dựng năm 2010. Khi sự việc xảy ra, khói đen đặc bao chùm toàn bộ tòa nhà, những người dân sống ở khu chung cư Metapolis phải sơ tán khẩn cấp. Cảnh sát đã mở cuộc điều tra nguyên nhân vụ việc. Theo kết quả điều tra ban đầu, vài công nhân hàn đã làm việc bên dưới tòa nhà và có thể đây là một nguyên nhân dẫn đến đám cháy.

Giới chức kêu gọi các công nhân xây dựng phải tuân thủ quy định an toàn lao động, do đã có nhiều vụ hỏa hoạn trong quá khứ bắt nguồn từ hoạt động hàn xì. Tháng 12-2008, một nhà kho ở thành phố Icheon bị cháy khiến 8 người thiệt mạng, trong khi một vụ cháy trung tâm mua sắm ở một nhà ga xe buýt ở Koyang, phía bắc Seoul, đã khiến 9 người chết và 60 người bị thương.         

Theo CNA

Tin cùng chuyên mục