- Triều Tiên cảnh báo tình trạng đối đầu nếu Mỹ - Hàn tái diễn tập trận
- [Infographic] Siêu tàu đổ bộ mang tiêm kích tàng hình F-35 tới, bán đảo Triều Tiên lại căng như dây đàn
- Tăng thiết giáp Triều Tiên giảm bắn đạn thật vì mục tiêu hoà bình

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha hội đàm cùng Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo
Tuyên bố của bà Kang Kyung-wha cho thấy, Hàn Quốc khá bất ngờ với tuyên bố của tổng thống Mỹ Trump và muốn đưa vấn đề này ra tham vấn giữa giới chức quân sự hai bên.
Hôm 12-6, Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại họp báo sau cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Singapore ngày 12-6 cho biết ông muốn ngừng các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc trong thời gian diễn ra đối thoại thiện chí với Triều Tiên, vì cho rằng hoạt động này "không phù hợp và mang tính khiêu khích".
Các cuộc tập trận chung lớn giữa Mỹ và Hàn Quốc sẽ ngừng theo đúng như phát biểu này của tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, phát biểu với báo giới tại Seoul, Ngoại trưởng Pompeo lý giải Tổng thống Trump khẳng định các cuộc tập trận sẽ bị "đóng băng" với điều kiện đàm phán với Bình Nhưỡng diễn ra một cách thiện chí và có hiệu quả.
Trong khi đó, bộ quốc phòng Mỹ cũng tính toán số lượng binh sĩ đồn trú tại Hàn Quốc để vẫn đảm bảo công tác huấn luyện và chiến đấu.