Hạm đội Thái Bình Dương của Nga tham gia tập trận quốc tế quy mô lớn

  • 26/02/2016 11:03
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -Defense news ngày 25-2 dẫn lời phát ngôn viên Hạm đội Thái Bình Dương của Nga Roman Martov cho biết, các tàu của hạm đội sẽ tham gia vào cuộc tập trận hải quân quốc tế quy mô lớn Komodo ngoài khơi Sumatra ở Ấn Độ Dương vào tháng 4 năm nay.

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga tham gia tập trận quốc tế quy mô lớn ảnh 1Hạm đội Thái Bình Dương của Nga  sẽ tham gia tập trận quốc tế quy mô lớn vào tháng 4 tới

"Cuộc tập trận sắp tới sẽ có sự tham gia của các thủy thủ hải quân đến từ 30 nước thuộc khu vực Châu Á-Thái Bình Dương trong năm nay. Kế hoạch cuộc tập trận đã được thảo luận tại một hội nghị được tổ chức ở cảng Padang, Indonesia, với sự tham dự của các đại diện thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga và các đối tác của họ từ Hạm đội phương Đông của Hải quân Indonesia", ông Martov cho biết.

Người phát ngôn này cũng nhắc lại rằng, các thủy thủ hải quân Nga đã thể hiện được kỹ năng tuyệt vời của họ trong các cuộc tập trận tương tự được tổ chức trong năm 2014. Cuộc tập trận lần này, Hạm đội Thái Bình Dương sẽ có sự tham gia của một phi đội tàu hải quân, bao gồm các tàu khu trục chống tàu ngầm Marshal Shaposhnikov, tàu chở dầu Irkut và tàu dịch vụ Alatau.

Các thủy thủ của Nga và các đối tác của họ đến từ các quốc gia thuộc khu vực Châu Á-Thái Bình Dương sẽ tham gia hoạt động tìm kiếm, cứu hộ và thực hành các biện pháp sơ cứu và sơ tán người dân khỏi khu vực thảm họa trong cuộc tập trận tới đây.

Theo Defense news

Tin cùng chuyên mục