Nga dự kiến nhận thêm 10 tàu hộ tống tên lửa Buyan-M trước năm 2020

  • 26/10/2015 00:08
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 23-10, phó tư lệnh hải quân Nga, Chuẩn đô đốc Viktor Bursuk cho biết, lực lượng này dự kiến sẽ tiếp nhận thêm 10 chiếc tàu hộ tống lớp Buyan-M mang tên lửa hành trình Kalibr trước khi kết thúc năm 2019. 

Trước đó, hải quân Nga từng tuyên bố rằng, họ có kế hoạch sẽ đưa vào biên chế 6 chiếc tàu hộ tống lớp Buyan-M.

“Vào cuối năm 2019, toàn bộ loạt tàu hộ tống thuộc lớp này sẽ được chế tạo, khoảng 10 chiếc”, Chuẩn đô đốc Bursuk cho biết trên kênh truyền hình Rossiya-24 của Nga.
Nga dự kiến nhận thêm 10 tàu hộ tống tên lửa Buyan-M trước năm 2020 ảnh 1Tàu hộ tống tên lửa lớp Buyan-M của hải quân Nga

Theo phó tư lệnh hải quân Nga, tất cả các tàu hộ tống hạng nhẹ thế hệ mới này sẽ được đưa vào trong biên chế của toàn bộ các hạm đội Nga, bao gồm Hạm đội Phương Bắc, Hạm đội Thái Bình Dương, Hạm đội Biển Đen và Hạm đội Baltic.

Ông còn tiết lộ thêm rằng, những chiếc tàu hộ tống hạng nhẹ này sẽ do Văn phòng Thiết kế Saint-Peterburg thiết kế và được chế tạo cùng lúc tại nhà máy đóng tàu Almaz của Nga.

Tàu hộ tống tên lửa Buyan-M có trọng lượng giãn nước 950 tấn, dài 74m và có tốc độ di chuyên tối đa 45 km/giờ. Mặc dù, tàu có trọng lượng giãn nước khiêm tốn như vậy, nhưng lại được trang bị tên lửa hành trình Kalibr-NK đầy uy lực.

Đây là loại tên lửa đã gây tiếng vang lớn trên thế giới vào ngày 7-10, khi các chiến hạm Nga thuộc Hạm đội Caspian đã phóng tổng cộng 26 quả tên lửa hành trình, vượt quãng đường 1.500km, qua lãnh thổ Iran và Iraq tấn công chính xác vào các mục tiêu đã định của lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục