Hải quân Ukraine lỗi hẹn với 2 tàu chiến mới

  • 04/07/2016 10:39
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Theo cổng thông tin điện tử Dumskaya.net có trụ sở tại Odessa, hải quân Ukraine sẽ lỗi hẹn với 2 chiếc tàu pháo mới do chúng mắc phải một số lỗi kỹ thuật trong quá trình chạy thử.

Ban đầu, 2 chiếc tàu này dự kiến sẽ được biên chế hoạt động nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập hải quân Ukraine vào ngày 30-7 tới, sau 8 tháng thử nghiệm tại xưởng đóng tàu Odessa.

Tuy nhiên, bộ tư lệnh hạm đội hải quân nước này đã từ chối tiếp nhận bàn giao các tàu pháo vỏ thép này do phát hiện một số lỗi về cấu trúc trong quá trình thử nghiệm.

Hải quân Ukraine lỗi hẹn với 2 tàu chiến mới ảnh 1

Xuồng cao tốc Gurza-M của hải quân Nga

Do đó, các đợt thử nghiệm đã bị tạm dừng để các nhà thiết kế khắc phục những lỗi đã phát hiện, và trong khi cả hai tàu pháo này vẫn sẽ được đặt tên theo kế hoạch, nhưng chúng sẽ không chính thức được biên chế cho hải quân Ukraine.

Trong khi đó, tờ báo Nga Vzglyad cho rằng, các chuyên gia quân sự dường như đã bày tỏ thái độ nghi ngờ về khả năng của các tàu pháo này.

"Một quả đạn pháo tăng bình thường sẽ phá hủy chiếc tàu này. Điều duy nhất, chiếc tàu này có thể làm được là triển khai một vụ đột kích nhỏ lên bờ biển, tấn công mục tiêu và sau đó rút lui trước khi đối phương phản công", Đại tá hải quân Nga Konstantin Sivkov nhận định.

Những tàu này được thiết kế để tuần tra các khu vực duyên hải của biển Azov và biển Đen, cũng như sông Danube. Mỗi chiếc tàu được biên chế 5 thủy thủ và được trang bị một hệ thống pháo đơn 30mm, một súng phóng lựu và một súng máy.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục