Hải quân đánh bộ Mỹ nhận nguyên mẫu xe bọc thép lội nước mới

ANTD.VN - Ngày 14-12, tâ%3ḅp đoàn BAE Systems cho biết, họ đã bàn giao nguyên mẫu đầu tiên của dòng xe bọc thép chiến đấu lô%3ḅi nước triển khai từ tàu chiến cho lực lượng hải quân đánh bô%3ḅ Mỹ.

“BAE Systems đã bàn giao chiếc đầu tiên trong tổng số 16 nguyên mẫu của dòng xe chiến đấu lội nước (ACV) 1.1 cho hải quân đánh bộ Mỹ trong một buổi lễ được tổ chức tại cơ sở ở York, Pennsylvania”, BAE Systems cho biết trong một thông cáo báo chí.

Xe ACV 1.1 8 bánh hơi là dòng xe bọc thép chiến đấu lội nước hoàn toàn có thể được triển khai từ một chiếc tàu chiến, BAE System giải thích.

Nguyên mẫu xe bọc thép lội nước ACV 1.1

Theo thông cáo báo chí trên, chiếc xe bọc thép lội nước mới này được chế tạo trên một khung gầm hiện tại của công ty Iveco Defence Vehicles nhằm cung cấp một hệ thống đổ bộ cơ động vượt trội trong khi lại hiệu quả hơn trong các hoạt động trên biển.

ACV 1.1 được trang bị một động cơ 700 mã lực, đem lại sức mạnh vượt trội so với dòng xe lội nước hiện có trong biên chế của hải quân đánh bộ Mỹ, và có thể chở được 13 lính hải quân đánh bộ.

Theo kế hoạch, tập đoàn BAE Systems đang chế tạo 16 nguyên mẫu xe lội nước ACV 1.1 để cho lực lượng hải quân đánh bộ Mỹ thử nghiệm, bắt đầu từ quý I năm 2017.