• Hải quân đánh bộ Mỹ lựa chọn xe chiến đấu đổ bộ mới

  Hải quân đánh bộ Mỹ lựa chọn xe chiến đấu đổ bộ mới

  ANTD.VN - Tập đoàn quốc phòng BAE Systems đã giới thiệu dòng Xe chiến đấu đổ bộ (ACV) đầu tiên cho hải quân đánh bộ (HQĐB) Mỹ để thay thế cho dòng Xe tiến công đổ bộ (AAV) cũ vốn được biên chế hoạt động từ cuộc chiến tranh tại Việt Nam. 

 • Sau ngày 31-12-2014: Giấy phép lái xe giấy vẫn sử dụng bình thường

  Sau ngày 31-12-2014: Giấy phép lái xe giấy vẫn sử dụng bình thường

  ANTĐ - Lộ trình cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) ô tô từ vật liệu giấy sang vật liệu PET theo lộ trình của Bộ GTVT đã sắp hết. Phóng viên Báo An ninh Thủ đô đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Quyền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam xung quanh vấn đề này.

 • Chỉ có hơn 770 xe đạp điện, xe máy điện nhập khẩu được đăng kiểm

  Chỉ có hơn 770 xe đạp điện, xe máy điện nhập khẩu được đăng kiểm

  ANTĐ - Theo Cục CSGT Đường bộ - Đường sắt (Bộ Công an), tính đến thời điểm hiện tại mới có 70 xe máy điện thực hiện các thủ tục đăng ký BKS trên tổng số gần 4.000 xe máy điện (xe lắp ráp trong nước và nhập khẩu chính ngạch) đang được lưu hành. Tuy vậy, số liệu từ Cục Đăng kiểm cho thấy, mới chỉ có 773 xe nhập khẩu được đăng kiểm. 

 • TMV triệu hồi 43.037 xe vì lỗi túi khí

  TMV triệu hồi 43.037 xe vì lỗi túi khí

  ANTĐ - Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) thông báo thực hiện chiến dịch triệu hồi để kiểm tra và thay thế cáp xoắn của túi khí phía người lái trên tổng số 43.037 xe Innova, Fortuner và Hilux.

 • Lục quân Nga nhận hàng trăm xe bọc thép BTR-82A

  Lục quân Nga nhận hàng trăm xe bọc thép BTR-82A

  ANTĐ - Ngày 6-12, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lữ đoàn bộ binh cơ giới hạng nhẹ Samara thuộc Quân khu trung tâm của Nga đã tiếp nhận 31 chiếc xe bọc thép chở quân BTR-82A, theo khuôn khổ đơn đặt hàng quốc phòng của Nga năm 2013.

 • Thu hồi Land Cruiser Prado nhập khẩu

  Thu hồi Land Cruiser Prado nhập khẩu

  ANTĐ - Toyota Việt Nam (TMV) cho biết, từ hôm qua 7-11, Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản chính thức thực hiện chiến dịch thu hồi trên toàn cầu để kiểm tra và thay thế lò xo xu páp trên 4 dòng xe (Tacoma, Coaster, Land Cruiser Prado và Hiace) được sản xuất tại Nhật Bản trong khoảng thời gian từ ngày 24-5 đến 23-10-2013.

 • Lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam vẫn tăng

  Lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam vẫn tăng

  ANTĐ - Theo số liệu thống kê hàng hóa xuất nhập khẩu của Tổng cục Hải quan, 5 tháng đầu năm 2013, tổng lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu là 13.480 chiếc, tăng 12,3% so với cùng kỳ năm trước. Trị giá ô tô nhập khẩu 5 tháng đầu năm là 253 triệu USD, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2012.

 • Ford Focus bán chạy nhất thế giới năm 2012

  Ford Focus bán chạy nhất thế giới năm 2012

  ANTĐ - Ford Focus đã chính thức được công nhận là mẫu xe bán chạy nhất trên thế giới, trong khi đó Fiesta được đánh giá là mẫu xe cỡ nhỏ bán chạy nhất theo công bố của hãng dự đoán xu hướng và dự liệu ô tô hàng đầu Polk.

 • Trung Quốc: Số xe ô tô bán trong tháng 3 đạt mức kỉ lục

  Trung Quốc: Số xe ô tô bán trong tháng 3 đạt mức kỉ lục

  ANTĐ - Thống kê mới đây cho thấy số lượng xe ô tô bán ra tại thị trường Trung Quốc trong tháng 3 vừa qua đã đạt mức cao kỉ lục, trong đó đáng chú ý đây là lần đầu tiên các mẫu xe sản xuất từ Nhật Bản đã chiếm tỉ lệ 50% trong tổng số xe bán ra tính trong 7 tháng qua.

 • Sức mua ô tô giảm mạnh

  Sức mua ô tô giảm mạnh

  ANTĐ - Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, dù tháng 11, thị trường ô tô đã tăng nhẹ, song thị trường nhìn chung vẫn ảm đạm. 11 tháng qua, doanh số toàn thị trường đạt 82.654 chiếc, giảm 28% so với cùng kỳ. 

 • Lượng ô tô bán ra giảm nhẹ

  Lượng ô tô bán ra giảm nhẹ

  ANTĐ - Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, tháng 6-2011, các thành viên thuộc VAMA chỉ bán ra được 7.611 chiếc, giảm nhẹ so với tháng 5-2011.