Hà Nội yêu cầu kiểm tra tình trạng tuyển sinh sai quy định các trường ngoài công lập

  • 22/03/2018 18:26
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN -Mặc dù Bộ GD&ĐT đã cho phép các trường "đặc thù" được tổ chức kiểm tra đánh giá năng lực để tuyển sinh lớp 6 năm học 2018-2019 nhưng trước đó, nhiều trường ngoài công lập đã áp dụng hình thức này cho cả học sinh tiểu học.

Sở GD&ĐT Hà Nội chính thức yêu cầu các phòng giáo dục tham mưu UBND quận, huyện, thị xã khẩn trương thành lập đoàn kiểm tra việc tổ chức tuyển sinh năm học 2018-2019, đồng thời ban hành văn bản và có biện pháp chỉ đạo hiệu quả nhằm chấm dứt tình trạng tuyển sinh sai quy định của các trường ngoài công cập trên địa bàn.

Trước đó, ngày 15-3, Bộ GD&ĐT đã công bố Thông tư 05 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh THCS và THPT. Theo đó, Bộ cho phép khảo sát năng lực đầu vào đối với tuyển sinh lớp 6 ở các trường “đặc thù” có số lượng hồ sơ đăng ký vượt nhiều so với chỉ tiêu hằng năm.

Hà Nội yêu cầu kiểm tra tình trạng tuyển sinh sai quy định các trường ngoài công lập ảnh 1

Hà Nội nóng từng ngày chờ thông tin tuyển sinh các lớp đầu cấp

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố Thông tư 05 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh THCS và tuyển sinh THPT, Sở GD&ĐT Hà Nội đã trình UBND TP Hà Nội kế hoạch, phương thức tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2018 - 2019 của 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn. Đến nay, do chưa được Thành phố đồng ý nên Sở GD&ĐT chưa ban hành hướng dẫn tuyển sinh năm học tới.

Tuy nhiên, theo thông lệ những năm trước, các trường mầm non và THCS được phép công bố đề án tuyển sinh từ giữa tháng 6 và nhận hồ sơ từ đầu tháng 7. Mặc dù vậy, nhiều trường ngoài công lập đã phát hành hồ sơ từ tháng 12/2017. Trong đó, nhiều trường ngoài công lập không thuộc diện "đặc thù" vẫn thông báo tuyển sinh lớp 1, lớp 6 theo phương thức khảo sát năng lực đầu vào.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu phòng GD-ĐT các quận huyện chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn tổ chức quán triệt đến từng giáo viên các quy định về tuyển sinh đầu cấp để mọi người hiểu rõ và làm đúng quy định.

Tin cùng chuyên mục