Hà Nội: Sự thật vụ "2 cháu bé mất tích khi chơi ở sân chung cư"

ANTĐ - Bị bố mẹ mắng, hai cháu bé mới 9 và 10 tuổi đã cùng nhau đạp xe đạp bỏ đi. Đến đêm, các cháu vào một nhà người dân không quen biết xin ở nhờ...

Tối 23-7, trên trang mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin về việc hai cháu bé mất tích khi đang chơi ở sân tòa chung cư The Pride (đường Trục Bắc, phường La Khê, Hà Đông, Hà Nội).

Theo đó, chiều 23-7, cháu Y.N. (10 tuổi), con của chị Thu H. (sống tại tòa CT2) cùng một cháu bé nữa chơi đùa dưới sân. Khi gia đình không để ý, các cháu đã biến mất.

Khu vực sân chơi tòa nhà The Pride, nơi các cháu chơi đùa trước khi đạp xe đi

Lo lắng hai cháu bị bắt cóc, gia đình chia nhau tỏa đi tìm, đồng thời trình báo cơ quan Công an. Người quen của hai gia đình cũng nhanh chóng chia sẻ thông tin trên các trang mạng xã hội, nhờ mọi người chung tay chia sẻ thông tin để giúp gia đình thêm cơ hội tìm thấy hai cháu.

Tiếp nhận thông tin, Công an phường La Khê đã phối hợp với gia đình tìm tung tích các cháu dựa trên những thông tin, hình ảnh gia đình cung cấp.

Đến rạng sáng nay, chị Thu H. mừng rơi nước mắt khi cháu Y.N. cùng bạn được các cán bộ Công an phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy) đưa về, trao trả cho gia đình.

Theo chia sẻ của chị H., chiều 23-7, cháu bé chơi thân cùng con chị có bị mẹ mắng, dọa sẽ đánh cho một trận. Hai cháu bé rủ nhau bỏ đi bằng xe đạp của cháu Y.N., lạc lên tận khu vực Nam Trung Yên (phường Trung Hòa).

“Đến tận 1h sáng nay, các cháu gõ cửa một nhà dân hỏi xin ở nhờ. Chủ nhà hỏi thế nào các cháu cũng không nói lý do nên đã báo cho Công an. Công an cũng hỏi rất nhiều nhưng các cháu cũng gan lỳ, chỉ nói nhà ở CT2 Lê Văn Lương” - chị H. kể và cho biết, các cán bộ Công an đã đưa hai cháu đi dọc đường Lê Văn Lương, cứ thấy tòa nhà nào CT2 là vào.

Khi đến tòa CT2 The Pride, thấy đông người xúm lại, các cán bộ Công an phường Trung Hòa vào tìm hiểu thì được biết sự việc.

Sau khi làm rõ thông tin, Công an phường Trung Hòa đã bàn giao hai cháu cho gia đình.