Hà Nội: Nhìn thấy CSGT, nam thanh niên quay đầu xe chạy thục mạng

ANTD.VN -Khi thấy CSGT ra tín hiệu dừng xe, thanh niên điều khiển xe máy liền quay đầu bỏ chạy, tuy nhiên, tổ công tác đã kịp thời đuổi theo, khống chế, đưa về chốt làm việc.

Khoảng 14h40 ngày 23-8, tổ công tác Y10/141, do Trung tá Nguyễn Trường Giang, Đội phó Đội CSGT số 5 – Phòng CSGT, CATP Hà Nội làm tổ trưởng, làm nhiệm vụ tại ngã tư thị trấn Sóc Sơn – QL3 (huyện Sóc Sơn, Hà Nội), phát hiện một thanh niên đi xe máy, không có BKS, có biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Khi thấy CSGT ra tín hiệu dừng xe, thanh niên điều khiển xe máy liền quay đầu bỏ chạy, tuy nhiên, tổ công tác đã kịp thời đuổi theo, khống chế, đưa về chốt làm việc.

Hà Nội: Nhìn thấy CSGT, nam thanh niên quay đầu xe chạy thục mạng ảnh 1

Tổ công tác thu giữ tang vật chất bột màu trắng cùng kim tiêm.

Khi kiểm tra hành chính, tổ công tác phát hiện trong túi quần nam thanh niên có một gói nhỏ bột màu trắng, cùng 2 kim tiêm bằng nhựa, một ống nước thủy tinh trong suốt.

Danh tính nam thanh niên được làm rõ là Kiều Công Minh Phương (SN 1987, trú ở ở phường Tân Lập, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên). Theo xác minh ban đầu, người này từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản và 1 tiền án về tội tàng trữ ma túy, ra tù đầu năm 2016.

Tại chốt CSGT, Phương khai nhận vừa đi mua ma túy về sử dụng cùng một học viên của một trung tâm dạy nghề đào tạo lái xe trên địa bàn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác Y10 đã “đưa” được người bạn của Phương là Tạ Văn Hòa (SN 1993, trú ở xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn) tới một địa điểm gần khu vực trung tâm thị trấn Sóc Sơn.

Khi kiểm tra hành chính Tạ Văn Hòa, tổ công tác phát hiện trong túi quần của Hòa một gói nhỏ chất bột màu trắng giống của Phương. Chiếc xe máy không có BKS của Hòa đang sử dụng, Công an phát hiện đã bị tẩy số khung.

Hiện tổ công tác Y10 đã bàn giao vụ việc cho cơ quan điều tra Công an huyện Sóc Sơn tiếp tục thụ lý theo thẩm quyền.