Hà Nội: Nghiêm cấm công chức, viên chức sử dụng xe công đi lễ chùa đầu năm

  • 02/02/2017 17:21
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 2-2, Thành ủy Hà Nội đã họp đánh giá công tác tổ chức, chăm lo Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017 cho nhân dân trên địa bàn thành phố. Theo đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã được đón xuân mới trong không khí vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm, mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Hà Nội: Nghiêm cấm công chức, viên chức sử dụng xe công đi lễ chùa đầu năm ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nêu những điểm mới, nổi bật trong công tác tổ chức, chăm lo Tết Đinh Dậu 2017 trên địa bàn Thủ đô

Tại cuộc họp, báo cáo của UBND TP Hà Nội cho biết, ở dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu, nhờ sự nỗ lực, vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của các cấp, các ngành thành phố, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô được đảm bảo.

Giá cả thị trường ổn định. Dịch bệnh được khống chế. Đặc biệt, trong dịp Tết vừa qua, thành phố đã tổ chức nhiều đoàn thăm hỏi, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng, gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng chính sách xã hội khác.

Cụ thể, Hà Nội đã tặng 1.319.215 suất quà cho các đối tượng chính sách với tổng số 427.983.883.000 đồng, tăng thêm 88.686 suất quà và tăng 42.490.498.000 đồng so với Tết nguyên đán Bính Thân 2016.

Điểm đáng mừng khác là trong dịp Tết Đinh Dậu 2017, khách du lịch đến Hà Nội tăng mạnh 7,5% so với cùng kỳ năm 2016, ước đạt 361.028 lượt người. Trong đó, khách quốc tế đạt 102.202 lượt khách (tăng 15%). Tổng thu từ khách du lịch đạt 1.228 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2016…

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết thêm, nhờ kinh nghiệm từ cuộc thi trang trí đường phố đầu năm 2016 nên chất lượng trang trí đường phố trong dịp Tết này của Hà Nội được đánh giá cao, đảm bảo tao nhã và phù hợp. Thành phố cũng đã tăng cường lực lượng xuống các cơ sở để chống pháo nổ. Các điểm vui chơi, lễ hội đều được tăng cường lực lượng chức năng để đảm bảo an toàn, văn minh, chống tình trạng lợi dụng lễ hội để biến tướng thành các trò chơi cờ bạc.

Riêng tại phủ Tây Hồ, thành phố đã giao cho quận Tây Hồ thí điểm việc thu phí trông giữ xe theo giờ, chẳng hạn khách vào gửi xe 1,5 tiếng thì 15.000 đồng nhưng gửi xe 2,5 tiếng thì phải thu giá cao hơn. Việc này nhằm tiến tới triển khai xây dựng cơ cấu giá trông giữ xe phù hợp trên địa bàn thành phố.

Hà Nội: Nghiêm cấm công chức, viên chức sử dụng xe công đi lễ chùa đầu năm ảnh 2

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải chỉ đạo những việc cần làm ngay đầu xuân mới

Phát biểu tại cuộc họp, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh giá, công tác phục vụ Tết nguyên đán năm nay được Hà Nội chuẩn bị từ rất sớm nên đầy đủ và chu đáo hơn. Đặc biệt về công tác thị trường, năm nay Hà Nội đã làm tốt vai trò điều hành, kết nối để thị trường tự điều tiết, vì thế không cần bỏ ra nhiều tiền để can thiệp mà hàng hóa vẫn phong phú, nguồn cung đảm bảo, giá cả ổn định.

Về các nhiệm vụ cần tập trung đầu năm mới, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải lưu ý, ngay sau Tết là mùa lễ hội mà Hà Nội là nơi có các lễ hội, chùa chiền rất nhiều, do đó vấn đề quản lý, tổ chức lễ hội phải được tập trung, nhất là vấn đề văn hóa lễ hội. Trong đó, cần khuyến khích, vận động người dân đi lễ hội hạn chế việc đốt hương nhang nghi ngút, xả rác bừa bãi. Lực lượng bảo vệ môi trường ở các điểm lễ hội cũng phải được tăng cường.

Việc tổ chức trông giữ xe hay dịch vụ tại các điểm vui chơi, lễ hội cũng cần đảm bảo giá cả đảm bảo minh bạch, không được chặt chém. “Khách du lịch không bức xúc vì mất thêm ít tiền mà bức xúc nhiều hơn vì bị “chặt chém”, thế nên nếu chúng ta không tuyên chiến, xử lý nghiêm nạn “chặt chém” thì ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh của Thủ đô” – Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nói.

Ngoài ra, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh đến việc phải kiểm tra giám sát kỷ cương hành chính ngay từ đầu năm. “Tất cả các cơ quan hành chính, sự nghiệp công lập, các tổ chức chính trị xã hội… đều phải bắt tay vào việc ngay, nghiêm cấm việc lấy xe công đi lễ chùa, bỏ thời gian làm việc công để đi lễ chùa, hội hè, gây hình ảnh phản cảm trong nhân dân và dư luận. Sở Nội vụ phải tổ chức đoàn kiểm tra công vụ đi kiểm tra ngay từ ngày làm việc đầu năm” – người đứng đầu Đảng bộ TP Hà Nội chỉ đạo.

Tin cùng chuyên mục