Hà Nội: Lượng người đến khám da liễu tăng vọt

ANTD.VN - Bệnh viện Da liễu Trung ương tiếp nhận khoảng 2.500 bệnh nhân tới khám mỗi ngày, gần đây số lượng tới khám và được chẩn đoán mắc các bệnh dị ứng nghi liên quan đến môi trường như viêm da tiếp xúc, mày đay, viêm da cơ địa… tăng lên bất thường.
Hà Nội: Lượng người đến khám da liễu tăng vọt ảnh 1

Khám bệnh ở Bệnh viện Da liễu Trung ương

Theo ThS.BS Trịnh Minh Trang, khoa Khám bệnh - Bệnh viện Da liễu Trung ương, tuy chưa thống kê cụ thể nhưng những ngày gần đây, số lượng bệnh nhân tới khám tại viện và được chẩn đoán các bệnh liên quan đến dị ứng như viêm da tiếp xúc dị ứng, mày đay, viêm da cơ địa… tăng lên rõ rệt.

“Sắp tới, nếu tình trạng bệnh nhân đến khám vẫn không giảm, bệnh viện sẽ có thống kê cụ thể” – bác sĩ Trang cho biết.

Về nguyên nhân, bác sĩ Trang cho rằng, ô nhiễm không khí có thể làm khởi phát hoặc nặng lên một số bệnh như viêm da tiếp xúc dị ứng, viêm da cơ địa, mụn trứng cá, mày đay, lão hóa da, rám má, xạm da. Đặc biệt, tình trạng này còn làm cho một số bệnh da kém đáp ứng điều trị và dễ tái phát nặng lên, kéo dài, khó điều trị hơn.

Bác sĩ Trang nêu rõ, ô nhiễm không khí tác động trực tiếp, phá vỡ hàng rào bảo vệ da. Hơn nữa, các bụi mịn, siêu mịn còn tương tác với bức xạ mặt trời (các tia UV) để gây lão hóa da nhanh chóng, tổn thương da, thậm chí ung thư da thông qua việc tác động vào các thành phần trên da như tế bào sừng, nguyên bào sợi, tế bào hắc tố…

Do đó, bác sĩ khuyến cáo, người dân cần chủ động bảo vệ sự khỏe trước các tác động tiêu cực của môi trường.