Hà Nội luôn quan tâm tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp Hàn Quốc sinh sống, làm việc tại Thủ đô

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh khẳng định Hà Nội luôn quan tâm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, người dân Hàn Quốc sinh sống, làm việc trên địa bàn Thủ đô.

Hà Nội luôn quan tâm tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp Hàn Quốc sinh sống, làm việc tại Thủ đô ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh trân trọng đón tiếp ông Park Noh Wan, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam.

Ngày 6/9, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã có buổi tiếp ông Park Noh Wan, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam.

Chia sẻ bản thân có thời gian dài làm việc tại Việt Nam, Đại sứ Park Noh Wan bày tỏ sự ngưỡng mộ trước những biến chuyển và phát triển của Thủ đô Hà Nội, cũng như cảm ơn sự hỗ trợ của chính quyền TP dành cho các hoạt động của Đại sứ quán thời gian qua.

Theo Đại sứ Park Noh Wan, hiện nay là thời điểm quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ. Nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992 - 22/12/2022) nhiều sự kiện giao lưu văn hóa lớn đã và đang diễn ra tại hai nước, góp phần thúc đẩy hiểu biết và gắn bó người dân hai nước với nhau hơn nữa, sau thời gian dài các hoạt động giao lưu nhân dân bị tạm ngừng do đại dịch Covid-19.

Chia sẻ mục tiêu của hai nước là đạt kim ngạch thương mại song phương trị giá 100 tỷ USD, lượng đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam xấp xỉ 100 tỷ USD trong năm nay, Đại sứ kỳ vọng các doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động hợp tác tại Hà Nội sẽ nhận được sự hỗ trợ tạo điều kiện của lãnh đạo thành phố. Nhân dịp này, Đại sứ cũng cảm ơn TP đã quan tâm hỗ trợ cộng đồng người Hàn Quốc tại Hà Nội vượt qua những khó khăn trong giai đoạn dịch Covid-19 vừa qua.

Đề cập tới một số dự án lớn trên địa bàn Thủ đô của các doanh nghiệp Hàn Quốc như Charmvit, Lotte, Huyndai…, Đại sứ bày tỏ mong muốn chính quyền Hà Nội sẽ tiếp tục lắng nghe, cùng tháo gỡ các khúc mắc, thúc đẩy và tạo điều kiện cho các dự án của họ sớm đi vào triển khai, đóng góp nâng cao đời sống người dân và bộ mặt Thủ đô.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh chia sẻ niềm vui khi quan hệ hai nước Việt Nam - Hàn Quốc đã phát triển nhanh, toàn diện và chất lượng trên mọi phương diện chính trị, kinh tế, ngoại giao, văn hóa… ở mọi cấp độ chính quyền, doanh nghiệp cũng như giao lưu nhân dân. Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng nhấn mạnh, thành công của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hà Nội đã đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam vừa qua.

Đánh giá cao những đóng góp của ngài Đại sứ vào tiến trình quan trọng đó, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, các hoạt động giao lưu văn hóa, nhân dân giữa hai nước vừa qua diễn ra rất tích cực, tạo nên tình hữu hảo đặc biệt.

Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh khẳng định Hà Nội luôn quan tâm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, người dân Hàn Quốc sinh sống, làm việc trên địa bàn Thủ đô.

Liên quan tới các dự án của doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hà Nội, Chủ tịch UBND TP khẳng định, luôn hỗ trợ và trao đổi với phía Hàn Quốc nhằm đảm bảo các dự án được thực hiện hiệu quả, đúng với quy định pháp luật.

Hoan nghênh chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm quan hệ hai nước, Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh khẳng định, nhiều hoạt động có sự phối hợp chặt chẽ giữa Hà Nội và các địa phương Hàn Quốc, nhằm tạo nên một bầu không khí hữu nghị tốt đẹp.

Chủ tịch UBND TP bày tỏ mong muốn năm 2022 sẽ trở thành 1 năm ý nghĩa, tạo ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân hai nước về tình hữu hảo song phương, góp phần thúc đẩy quan hệ, trở thành dấu ấn tốt đẹp trong quan hệ Việt Nam và Hàn Quốc...

* Trước đó, cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã tiếp Đại sứ Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam Yerlan Baizhanov tới chào xã giao và bàn thảo các vấn đề hợp tác cùng quan tâm.

Hai bên đều thống nhất vui mừng trước những cam kết hợp tác giữa Hà Nội và Astana, coi đây là nền tảng thúc đẩy những hoạt động hợp tác cụ thể và hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới. Qua đó cũng góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị giữa Astana và Hà Nội nói riêng và hai quốc gia Việt Nam và Kazakhstan nói chung.

Nhận định kết quả hợp tác giữa hai bên còn khiêm tốn so với tiềm năng rộng mở, Chủ tịch Trần Sỹ Thanh nhất trí với những đề xuất hợp tác từ Đại sứ và gợi ý trước tiên hai bên có thể tăng cường xúc tiến đầu tư giữa các doanh nghiệp, trong lĩnh vực du lịch, xây dựng, phát triển đô thị... những lĩnh vực hai bên có thế mạnh và cùng quan tâm.