Tập đoàn Hàn Quốc mong muốn được tạo điều kiện đầu tư dự án trường đua ngựa tại Sóc Sơn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 30-8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã có buổi tiếp Chủ tịch Tập đoàn Charmvit (Hàn Quốc) Lee Dae Bong tới chào xã giao và bàn thảo về các vấn đề hợp tác hai bên cùng quan tâm.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh tiếp Chủ tịch Tập đoàn Charmvit (Hàn Quốc) Lee Dae Bong
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh tiếp Chủ tịch Tập đoàn Charmvit (Hàn Quốc) Lee Dae Bong

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Lee Dae Bong bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ, tạo điều kiện của thành phố Hà Nội để triển khai các dự án của Tập đoàn trên địa bàn Thủ đô, cũng như duy trì các hoạt động hiệu quả khác.

Mong muốn thúc đẩy thêm sự hợp tác giữa hai bên, Chủ tịch Tập đoàn Charmvit đề cập đến dự án Trường đua ngựa tại Sóc Sơn, Hà Nội và kỳ vọng phía thành phố quan tâm hỗ trợ tạo điều kiện, giải quyết các vướng mắc để tập đoàn có thể sớm triển khai trong thời gian tới.

Theo Chủ tịch Tập đoàn Charmvit, với kinh nghiệm trong lĩnh vực này của Hàn Quốc và khẳng định, dự án một khi hoàn thiện sẽ góp phần vào phát triển cơ sở hạ tầng Thủ đô cũng như đem lại nguồn thu, đóng góp cho cộng đồng nói riêng và sự phát triển của thành phố Hà Nội nói chung.

Ông Lee Dae Bong cũng kiến nghị UBND TP có kiến nghị lên chính phủ giúp tháo gỡ vướng mắc trong dự án.

Trân trọng những ý kiến Chủ tịch Tập đoàn Charmvit, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh khẳng định, Chính phủ Việt Nam cũng như thành phố Hà Nội luôn tạo điều kiện bình đẳng cho các doanh nghiệp nước ngoài có vốn đầu tư lớn và lâu dài vào Việt Nam, nhất là những Tập đoàn đã có các dự án đầu tư lớn như Charmvit.

Thành phố Hà Nội luôn nỗ lực lắng nghe cũng như giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp Hàn Quốc, thúc đẩy các hoạt động đầu tư hợp tác giữa hai bên.

Về phía các dự án của Tập đoàn Charmvit, thành phố Hà Nội sẽ nỗ lực trở thành cầu nối thống nhất các cơ chế vận hành cũng như tài chính để triển khai các dự án xây dựng lớn trên địa bàn thành phố được triển khai theo đúng quy định, sớm có hiệu quả.

Chủ tịch UBND TP cùng nêu vấn đề, phía Đại sứ quán Hàn Quốc có thể trao đổi nhóm với chính quyền thành phố trong xử lý vướng mắc các dự án liên quan.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định sẽ luôn tạo mọi điều kiện cho các hoạt động hợp tác, đầu tư cùng phát triển của các đối tác, doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn Thủ đô.