Hà Nội lập gần 700 đoàn thanh tra an toàn thực phẩm, 1 tuần kiểm tra hơn 3.200 cơ sở

  • 24/04/2019 17:27
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Báo cáo với đoàn kiểm tra của Trung ương, Ban chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm (ATTP) TP Hà Nội cho biết, trong Tháng hành động cao điểm vì ATTP năm nay, thành phố đã lập 690 đoàn thanh tra liên ngành…

Hà Nội lập gần 700 đoàn thanh tra an toàn thực phẩm, 1 tuần kiểm tra hơn 3.200 cơ sở ảnh 1Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP Thành phố Hà Nội kiểm tra tại một cơ sở

Đoàn kiểm tra liên ngành của Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về ATTP vừa có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo công tác ATTP thành phố Hà Nội nhân Tháng hành động vì ATTP năm 2019.

Tại buổi làm việc này, đại diện Ban Chỉ đạo công tác ATTP thành phố Hà Nội cho biết, trong Tháng hành động vì ATTP năm nay, toàn thành phố đã thành lập 690 đoàn thanh tra liên ngành ATTP.

Ngay trong tuần đầu tiên của Tháng hành động (từ ngày 15 đến 22-4), các đoàn thanh tra, kiểm tra ATTP trên địa bàn thành phố đã kiểm tra 3.218 cơ sở, phát hiện 567 cơ sở vi phạm, xử phạt hành chính 50 cơ sở với số tiền hơn 660 triệu đồng. 

Tháng hành động vì ATTP năm nay (từ ngày 15-4 đến 15-5) có chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”. 

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về ATTP, Hà Nội là địa phương có số lượng cơ sở sản xuất, kinh doanh cũng như tiêu dùng thực phẩm rất lớn, đồng thời là nơi trung chuyển hàng hóa từ các tỉnh.

Do vậy, đây luôn là địa bàn “nóng” về vấn đề ATTP, đòi hỏi thành phố phải tiếp tục quan tâm hơn đến công tác này. 

Tin cùng chuyên mục