Phát hiện nhiều nhà thuốc thuê sinh viên gọi điện tư vấn sức khỏe, rao bán sản phẩm

  • 21/04/2019 10:03
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế đã phát hiện và xử lý nhiều vụ nhân viên tư vấn gọi điện thoại đến khách hàng, mạo danh nhà thuốc Đông y để rao bán sản phẩm, thậm chí thuê cả học sinh, sinh viên không có chuyên môn y tế làm… nhân viên tư vấn.

Phát hiện nhiều nhà thuốc thuê sinh viên gọi điện tư vấn sức khỏe, rao bán sản phẩm ảnh 1Chính Cục trưởng Cục ATTP Nguyễn Thanh Phong từng nhận được các cuộc gọi tư vấn sức khỏe, gạ bán sản phẩm

Ngày 21-4, Cục ATTP đưa thông tin cảnh báo, hiện nay trên một số trang mạng và một số trung tâm tư vấn thường quảng cáo hoặc gọi điện đến số điện thoại của khách hàng mạo danh là các nhà thuốc đông y gia truyền để tư vấn bán thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Đáng nói, các nhân viên tư vấn này thường sử dụng “chiêu bài” giới thiệu là thuốc đã được Bộ Y tế thẩm định, nhất là các sản phẩm: Xương khớp; Sinh lý nam; Tiểu đường; Kích thích mọc tóc; Trị mất ngủ...

Nhân viên tư vấn thường nói với giọng mang tính hù dọa, do nắm bắt được tâm lý người bệnh thường hay lo lắng. Nhân viên thường không cung cấp thông tin về địa chỉ của tổ chức sản xuất sản phẩm và chỉ bán hàng thông qua hình thức chuyển phát chứ không giao trực tiếp.

“Cục ATTP đã phát hiện và xử lý nhiều vụ, thậm chí có những trung tâm tư vấn viên chi là học sinh, sinh viên không có chuyên môn về khám, chữa bệnh. Trong khi các cơ quan quản lý đang tích cực phối hợp xử lý, người tiêu dùng cần cảnh giác với thủ đoạn trên” - thông cáo của Cục ATTP nhấn mạnh.

Trước đó, chính Cục trưởng Cục ATTP Nguyễn Thanh Phong cũng là nạn nhân của “chiêu trò” gọi điện tư vấn sức khỏe, gạ bán thuốc y học cổ truyền, thực phẩm chức năng như trên.

Theo lời kể của ông Phong, khi ông đang ngồi tiếp khách thì nhận được một cuộc điện thoại số lạ, đầu dây bên kia giọng nữ, giới thiệu và tư vấn sản phẩm giảm cân Bà Dung. Trùng lặp là sản phẩm giảm cân Bà Dung đã bị chính Cục trưởng Cục ATTP Nguyễn Thanh Phong ký quyết định đình chỉ, yêu cầu thu hồi vì vi phạm trước đó chưa lâu.

Tin cùng chuyên mục