Hà Nội: Lạnh người phát hiện xác thai nhi trong thùng mỳ tôm

ANTĐ - Trong lúc gom rác, chị Giang vô tình phát hiện một hài nhi, có dấu hiệu đẻ non bị bỏ trong thùng mì tôm vứt trên vỉa hè, đầu ngõ 73 phố Nguyễn Lương Bằng.

Sự việc trên được phát hiện vào khoảng 12h30 phút trưa 9-8, khi chị Nguyễn Thị Giang (nhân viên của Xí nghiệp môi trường đô thị Đống Đa) trong lúc đi gom rác tại đầu ngõ 73 phố Nguyễn Lương Bằng (phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội) thấy một túi ni-lông lạ đặt trong thùng mỳ tôm. 

Hà Nội: Lạnh người phát hiện xác thai nhi trong thùng mỳ tôm ảnh 1
Thi thể hài nhi được người dân tắm rửa và lập bát nhang làm lễ cúng


Tò mò mở túi ni-lông, chị Giang hoảng hốt phát hiện bên trong là một bé trai sơ sinh đã tử vong. Thi thể bé trai này có dấu hiệu đẻ non, dây rốn còn chưa cắt hết. 

Thấy chị Giang tri hô, một số người dân khu vực xung quanh đã mang thi thể bé trai đi tắm rửa và lập bát nhang làm lễ cúng. Nhiều người hiếu kỳ qua đường đứng lại xem khiến đoạn đường Nguyễn Lương Bằng bị ùn tắc cục bộ. 

Một số người có mặt tại hiện trường cho biết, thai nhi xấu số này tầm khoảng 7-8 tháng tuổi. 

Hà Nội: Lạnh người phát hiện xác thai nhi trong thùng mỳ tôm ảnh 2
Vụ việc xảy ra ở đầu ngõ 71 phố Nguyễn Lương Bằng


Theo lãnh đạo CAP Nam Đồng, ngay sau khi nhận được tin báo, công an phường đã cử cán bộ xuống phong tỏa hiện trường, ghi biên bản nhân chứng và người dân xung quanh để làm rõ vụ việc, phối hợp với lực lượng chức năng điều tiết giao thông. 

Hà Nội: Lạnh người phát hiện xác thai nhi trong thùng mỳ tôm ảnh 3
Nhiều người hiếu kỳ qua đường dừng lại xem, khiến cho giao thông ùn tắc cục bộ kéo dài gần 1km


Ngay sau đó, CAP Nam Đồng cũng đã liên hệ với Nhà tang lễ Phùng Hưng cho xe xuống để đưa thi thể hài nhi xấu số đi an táng theo quy định chung.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục xác minh làm rõ.