Hà Nội: Không tăng thêm biên chế Đảng ủy khối các doanh nghiệp

  • 12/01/2018 15:44
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn đề nghị các quận, huyện, thị xã cần sáp nhập Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 09 của Ban Thường vụ Thành ủy với Ban chỉ đạo công tác công đoàn về một đầu mối để tăng nguồn lực hoạt động, sắp xếp lại các Đảng ủy khối cho hợp lý…

Hà Nội: Không tăng thêm biên chế Đảng ủy khối các doanh nghiệp ảnh 1Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn chỉ đạo tại hội nghị

Sáng nay, 12-1, Ban chỉ đạo xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị giao ban Ban chỉ đạo thành phố mở rộng và gặp mặt các Đảng ủy khối doanh nghiệp.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo, năm 2017, thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, thành phố đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, củng cố, sắp xếp mô hình tổ chức đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước. Qua đó, đã có thêm 8 quận, huyện ủy của thành phố thành lập Đảng bộ khối doanh nghiệp, nâng tổng số Đảng bộ khối doanh nghiệp trực thuộc quận, huyện, thị ủy ở thành phố lên 23 đơn vị.

Đến hết năm 2017, 23 Đảng bộ khối này có tổng số 803 tổ chức đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước với 7.089 đảng viên. Hoạt động của các Đảng ủy khối khá hiệu quả, là cầu nối giữa các doanh nghiệp với lãnh đạo quận, huyện, thị xã và là cầu nối giữa các doanh nghiệp trong khối với nhau, qua đó thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp và thực hiện nhiệm vụ an ninh, quốc phòng trên địa bàn.

Dù vậy, hoạt động của các đảng ủy khối doanh nghiệp và của tổ chức đảng trong các doanh nghiệp có lúc còn lúng túng, vai trò còn hạn chế. Công tác phát triển đoàn viên, hội viên, thành lập các tổ chức đảng trong các doanh nghiệp còn nhiều yếu kém…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn yêu cầu, bên cạnh 10 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm mà Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 09 đã đề ra trong năm 2018, các quận, huyện, thị ủy cần gắn việc triển khai nội dung của Nghị quyết 09 với tăng cường quản lý nhà nước đối với các doanh nghiệp. Đặc biệt, phải thường xuyên đối thoại, gặp gỡ, tạo môi trường thuận lợi cho đầu tư, kinh doanh.

Muốn thực hiện được nhiệm vụ này, Phó Bí thư Thành ủy lưu ý rằng, các địa phương phải sâu sát, nắm chắc tình hình hoạt động của doanh nghiệp trên địa bàn; Quan tâm, coi trọng hướng dẫn về mặt chuyên môn, nghiệp vụ, giúp các tổ chức Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp khu vực ngoài quốc doanh hoạt động hiệu quả; Nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp khu vực ngoài quốc doanh.

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn yêu cầu, các quận, huyện, thị xã cần sáp nhập Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 09 với Ban chấp hành công tác công đoàn về một đầu mối để tăng nguồn lực hoạt động. Các quận, huyện, thị xã cũng cần bảo đảm về cán bộ, cơ cấu và sắp xếp hợp lý cho Đảng ủy khối doanh nghiệp trên cơ sở không tăng thêm biên chế.

Riêng đối với 7 quận, huyện chưa thành lập Đảng ủy khối doanh nghiệp trực thuộc, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn đề nghị tập trung thành lập trong năm 2018 để làm đầu mối tham mưu, triển khai thực hiện Nghị quyết 09 của Thành ủy.

Tin cùng chuyên mục