Hà Nội: Hơn 79.000 đoàn viên, người lao động được hỗ trợ khẩn cấp

  • 19/09/2021 10:32
  • 0 bình luận
  • P.P
  • In bài
ANTD.VN - Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cho biết, trong giai đoạn thực hiện Chỉ thị số 17 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, các cấp Công đoàn Thủ đô đã đồng loạt tổ chức các hoạt động hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Đến nay, đã có trên 79 nghìn đoàn viên, người lao động được công đoàn hỗ trợ khẩn cấp.
Hà Nội: Hơn 79.000 đoàn viên, người lao động được hỗ trợ khẩn cấp ảnh 1

Hơn 79.000 đoàn viên, công nhân lao động đã được nhận túi An sinh công đoàn

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cho biết, trong thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, các cấp Công đoàn Thủ đô đã triển khai, tổ chức các chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng”, trao “Túi An sinh Công đoàn”, cung cấp kịp thời lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Cụ thể, Liên đoàn Lao động thành phố chỉ đạo Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, mỗi đơn vị phải tổ chức thực hiện ít nhất 1 “Siêu thị 0 đồng” hoặc “Ô tô siêu thị 0 đồng” để tiếp nhận và vận chuyển lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu hỗ trợ khẩn cấp, kịp thời cho người lao động gặp khó khăn ở các khu nhà trọ, doanh nghiệp bị ngừng việc do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Tính riêng tuần từ 13 đến 18/9, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức 22 chuyến “Xe buýt Siêu thị 0 đồng” với 7.700 “Túi An sinh Công đoàn” để hỗ trợ lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm thiết yếu cho 7.700 đoàn viên, công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở.

Đến nay, đã có 79.700 đoàn viên, công nhân lao động được tổ chức Công đoàn Thủ đô hỗ trợ khẩn cấp “Túi An sinh Công đoàn”, với tổng trị giá hàng hóa gần 16 tỷ đồng.

Đối với các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, đến nay đã có 33 đơn vị tổ chức các “Chuyến xe Siêu thị 0 đồng”, 9 đơn vị đã triển khai mô hình “Siêu thị 0 đồng” và 22 đơn vị triển khai các hình thức hỗ trợ khác để vận chuyển hàng hóa, hỗ trợ khẩn cấp “Túi An sinh Công đoàn” giá trị 200.000 đồng/ suất cho 33.222 đoàn viên, người lao động gặp khó khăn ở các doanh nghiệp, khu nhà trọ, khu công nghiệp và chế xuất trên địa bàn bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, với tổng số tiền 6 tỷ 389,712 triệu đồng.

Ngoài ra, thực hiện theo chủ trương chung của Thành phố, các cấp Công đoàn Thủ đô đã tham gia, phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động chủ nhà trọ miễn, giảm giá thuê từ 30-100% của 1.650 phòng trọ cho công nhân, với số tiền miễn, giảm hàng chục tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục