Hà Nội: Bổ sung 500 tỷ đồng ngân sách cho người lao động bị ảnh hưởng Covid-19 vay vốn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Thường trực HĐND TP Hà Nội vừa thống nhất với đề xuất của UBND TP Hà Nội về việc bổ sung 500 tỷ đồng nguồn vốn ngân sách năm 2021 để cho vay đối với người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

HĐND TP Hà Nội đã có văn bản gửi UBND TP Hà Nội về việc bổ sung nguồn vốn ngân sách Thành phố năm 2021, ủy thác qua Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội thành phố, để cho vay đối với người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà, Thường trực HĐND TP nhận được văn bản số 2638/UBND-KGVX ngày 13/8/2021 của UBND Thành phố về việc bổ sung nguồn vốn ngân sách thành phố năm 2021 ủy thác qua Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội thành phố để hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh vay trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sau khi xem xét hồ sơ và ý kiến của Ban Kinh tế - Ngân sách, Thường trực HĐND TP thống nhất với đề xuất của UBND TP về việc bổ sung 500 tỷ đồng nguồn vốn ngân sách năm 2021 ủy thác qua Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội thành phố để cho vay đối với người lao động có nhu cầu vay vốn để phục hồi và phát triển sản xuất, kinh doanh, khắc phục khó khăn do dịch bệnh, tạo việc làm và thu nhập ổn định.

HĐND TP Hà Nội đề nghị UBND TP chỉ đạo Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội thành phố có trách nhiệm phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị xã hội, hướng dẫn các đối tượng có nhu cầu vay vốn hoàn thiện hồ sơ và cho vay kịp thời đến đúng đối tượng thụ hưởng, đúng mục đích theo thứ tự ưu tiên của thành phố.