- Hà Nội: Hàng chục trường hợp đi du lịch, công tác phía Nam về mắc sốt xuất huyết nặng
- Ba người tử vong do viêm não virus chỉ trong một tháng hè
![]() |
Điều trị trẻ mắc tay chân miệng tại Bệnh viện Nhi Trung ương |
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, ca mắc sởi đầu tiên ở thành phố năm nay là bé trai 9 tháng tuổi, trú tại Phương Canh, quận Nam Từ Liêm.
Trước đó, bé trai này xuất hiện sốt. Hai ngày sau, bé bắt đầu xuất hiện phát ban. Gia đình đã đưa bé đi khám tại trạm y tế phường. Tại đây, bé được lấy mẫu xét nghiệm và gửi đến Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương. Kết quả xét nghiệm, bé trai đã dương tính với sởi.
Theo gia đình, bệnh nhi chưa được tiêm vaccine phòng sởi. Hiện tại, bệnh nhi đã khỏi bệnh, không để lại di chứng.
Cũng theo CDC Hà Nội, trong một tuần vừa qua, toàn thành phố ghi nhận 52 trường hợp mắc sốt xuất huyết (tăng 2,3 lần so với tuần trước đó) và có thêm 139 trường hợp mắc tay chân miệng (tăng gần 29% so với tuần trước đó).
Cộng dồn từ đầu năm 2022 cho đến nay, Hà Nội đã có 175 ca mắc sốt xuất huyết nhưng chưa ghi nhận trường hợp tử vong (giảm gần 29% so với cùng kỳ năm 2021).
Trong tuần qua đã ghi nhận 3 ổ dịch sốt xuất huyết mới tại 3 quận, huyện: Đống Đa, Bắc Từ Liêm, Thanh Oai. Cộng dồn từ đầu năm 2022 đến nay, thành phố đã có 7 ổ dịch sốt xuất huyết tại 4 quận, huyện: Đống Đa, Bắc Từ Liêm, Thanh Oai, Đan Phượng. Hiện còn 5 ổ dịch đang hoạt động.
Sốt xuất huyết do virus Dengue gây ra với 4 type ký hiệu: D1, D2, D3, D4. Kết quả xét nghiệm xác định type virus từ đầu năm 2022 đến nay ghi nhận 1 trường hợp nhiễm type D2 tại quận Ba Đình và 1 trường hợp nhiễm type D1 tại quận Đống Đa.
Về bệnh tay chân miệng, cộng dồn từ đầu năm 2022 cho đến nay, thành phố đã có 968 trường hợp mắc, tăng gấp 5,2 lần so với cùng kỳ năm 2021.