Hà Nội đang bước vào thời gian “vàng” để chụp ảnh cưới

  • 20/01/2015 11:09
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Khoảng 2 tuần trở lại đây, thời tiết Hà Nội bước vào giai đoạn rất thuận lợi cho các cặp đôi chụp ảnh cưới, nhờ tiết trời có nắng vàng, nhiệt độ “ôn hòa”, vừa giúp các cô dâu – chú rể thoải mái tạo dáng, vừa mang lại những bức hình ấn tượng.

Mùa thu thường được coi là khoảng thời gian “vàng” cho các cặp đôi chụp ảnh cưới, tuy nhiên, trong những ngày đầu năm này, thời tiết cũng đang rất ủng hộ cho hoạt động không thể thiếu của các cặp vợ chồng muốn lưu giữ hình ảnh đẹp của mình.
Hà Nội đang bước vào thời gian “vàng” để chụp ảnh cưới ảnh 1Thời tiết Hà Nội đang rất ủng hộ cho các cặp đội chụp ảnh cưới.

Dù đầu giờ buổi sáng có chút se lạnh song từ 10 giờ trở đi, trời nắng rõ hơn, giúp mang tới nhiệt độ ấm áp hơn hẳn. Có thể coi đây là yếu tố cốt lõi để các khoảnh khắc chụp ảnh cưới trở nên đáng nhớ, bởi khi có nắng, các cô dâu trong trang phục áo cưới, áo dài hay váy sẽ không cảm thấy lạnh nhiều, còn những bức hình thì có nước ảnh đẹp rất khác biệt.

Theo một thợ ảnh chuyên nghiệp của hiệu ảnh HNC trên phố Xã Đàn thì thời tiết này rất thích hợp để chụp theo phong cách “vintage”, với gam màu nâu chủ đạo, xen vàng hoặc xanh nhẹ của thiên nhiên.

“Nắng mùa đông mang lại khung cảnh khác hẳn nắng mùa hè, không chói chang, mà có màu sắc rất riêng”, người thợ ảnh này cho hay.

Cũng chỉ trong mùa đông, các cặp đôi mới thoải mái tạo dáng dưới nắng mà không lo bị chảy mồ hôi ướt mặt, không phải chịu cảm giác nhớp nháp trên mặt làm ảnh hưởng tới trải nghiệm chụp ảnh.

Tất nhiên, để khai thác những yếu tố tích cực của thời tiết hiện nay ở Hà Nội, các cặp đôi phải lựa chọn những địa điểm chụp ảnh cưới thiên nhiên, thay vì vào studio trong phòng bí bách.

Một số kinh nghiệm cho việc chụp ảnh cưới được chia sẻ gồm có lựa chọn dịch vụ phù hợp, trong đó việc tham khảo thông tin qua bạn bè, người thân và mạng Internet là rất quan trọng, bởi khó có chuyện “rút kinh nghiệm” với các cặp đôi.

Bên cạnh giá cả hợp lý, một dịch vụ chụp ảnh cưới phổ thông đáp ứng được yêu cầu chung cần có cam kết không chụp ghép, đảm bảo mỗi cặp đôi có một ê-kíp phục vụ riêng đi kèm, làm rõ chi phí đi lại và vé vào cửa của các địa điểm do khách hàng hay dịch vụ trả, lượng trang phục cho cô dâu-chú rể có phong phú, vừa cỡ không, cùng thỏa thuận cụ thể về việc mượn váy ngày ăn hỏi và ngày cưới.

Cùng với đó là địa điểm chụp hình, thông thường, mỗi cặp đôi sẽ chỉ “đủ sức” chụp ở 3 địa điểm, do vậy, dù các dịch vụ đưa ra những quảng bá hoa mỹ “5-7 địa điểm” thì cũng là điều không cần thiết, chưa kể, nhiều địa điểm rất gần nhau (như ở quanh trung tâm hồ Hoàn Kiếm) nên các dịch vụ thường “nói vống” lên để tăng sự hấp dẫn.

Có nhiều điểm chụp ảnh cưới đẹp ở Hà Nội, gồm cả địa điểm thiên nhiên hay studio trong nhà, ngoài trời như Bãi Đá (Sông Hồng), vườn hoa Bách Nhật, công viên Yên Sở, vườn nhãn Gia Lâm, bến thuyền Hồ Tây, Box Art, Ms Tower, Colour Street, Lavender, khách sạn Metropole-vườn hoa Con Cóc, Bờ Hồ, Hoàng Thành Thăng Long, xa hơn là đồi chè Hà Tây, khu rừng Sơn Tây…
Hà Nội đang bước vào thời gian “vàng” để chụp ảnh cưới ảnh 2Để có những bức hình ưng ý, các cặp đôi sẽ phải "hy sinh" nhiều sức lực. Nguồn ảnh: HNC

Một kinh nghiệm được chia sẻ nhiều là các cặp đôi nên chọn điểm chụp ưng ý nhất để làm nơi đến đầu tiên, sau đó mới tới những điểm còn lại. Bởi thông thường, khi bắt đầu đi chụp, các cặp đôi luôn tràn đầy hứng khởi và sức lực, nhưng chỉ sau khoảng 1 tiếng tạo dáng, nguồn lực này sẽ giảm xuống đáng kể.

Sở dĩ phải chia sẻ kinh nghiệm này bởi vì những lý do như rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí đi lại, có không ít dịch vụ chụp ảnh cố “ép” khách hàng đi theo lộ trình mà họ đặt ra, như vậy, các cặp đôi rất dễ bị mất cảm hứng và những bức hình đẹp ở địa điểm ưng ý.

Việc chuẩn bị sức lực, tinh thần và đồ mang theo cũng rất quan trọng, bởi nghe tưởng như đơn giản là “chụp ảnh” song việc tạo dáng, di chuyển cả buổi sẽ bào mòn đáng kể thể lực của các cặp đôi.

Hy vọng các cô dâu – chú rể có thể tìm được thông tin hữu ích để lưu giữ những bức ảnh cưới đẹp cho mình.

Tin cùng chuyên mục