Hà Nội đã vào cuộc chủ động, quyết liệt, tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch cho ngày bầu cử

  • 24/05/2021 05:45
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 23-5, trong không khí nô nức, phấn khởi của ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đi bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bầu cử số 5, phường Kim Liên, quận Đống Đa, TP Hà Nội.
Hà Nội đã vào cuộc chủ động, quyết liệt, tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch cho ngày bầu cử ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bầu cử số 5, phường Kim Liên (Đống Đa, Hà Nội)

Đúng 7h, điểm bỏ phiếu tại trường Mầm non Hoa Sữa, khu vực bầu cử số 5, phường Kim Liên, bắt đầu mở cửa điểm bỏ phiếu, đón cử tri và tiến hành lễ khai mạc cuộc bầu cử. Sau các thủ tục đọc nội quy phòng bỏ phiếu; kiểm tra, niêm phong hòm phiếu theo quy định, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh là một trong những cử tri đầu tiên của khu dân cư bỏ phiếu bầu cử. Người bỏ phiếu đầu tiên là ông Trần Đình Tuấn, cán bộ tiền khởi nghĩa.

Sau khi thực hiện quyền bầu cử, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, trong không khí phấn khởi cùng với cử tri cả nước, cử tri Thủ đô nói chung và cử tri quận Đống Đa nói riêng náo nức, phấn khởi tham gia bầu cử để lựa chọn được những đại biểu xứng đáng là đại biểu của nhân dân, mang tiếng nói và nguyện vọng của nhân dân đến với cơ quan quyền lực của Nhà nước.

“Cuộc bầu cử lần này được diễn ra với ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Cả nước đang nô nức thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 75 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên và cũng là dịp TP Hà Nội triển khai thí điểm mô hình chính quyền đô thị từ ngày 1-7-2021”, đồng chí Chu Ngọc Anh nhấn mạnh.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, Hà Nội đã vào cuộc với thái độ rất chủ động, quyết liệt, tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp, xây dựng phương án cụ thể, chi tiết để phòng chống dịch cho ngày bầu cử, đặc biệt là các khu vực cách ly y tế, bảo đảm an toàn, đúng tiến độ.

Đến thời điểm này, Chủ tịch UBND TP đánh giá, mặc dù là địa bàn rộng với 21 phường, hơn 376 nghìn nhân khẩu, trong đó có hơn 287 nghìn cử tri thực hiện bỏ phiếu tại 148 khu vực bỏ phiếu; có nhiều tổ chức, doanh nghiệp, trường học, bệnh viện, nhưng với quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Đống Đa đã quyết tâm tổ chức tốt cuộc bầu cử, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của nhân dân trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục