Hà Nội: Bé trai 14 tuổi bị bố và mẹ kế đánh bầm dập

  • 31/03/2018 13:58
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Cho rằng con trai bỏ học đi đá bóng, T và vợ lẽ đánh con trai của người vợ cả thâm tím khắp người...

Hà Nội: Bé trai 14 tuổi bị bố và mẹ kế đánh bầm dập ảnh 1

Cháu Q bị bố đẻ và mẹ kế đánh bầm dập, thâm tím khắp mặt mũi, chân, tay

Ngày 31-3, trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Đức Hồng (trú tại xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội) cho biết, tối ngày 27-3, cháu Nguyễn Lê Q (14 tuổi, cháu ngoại ông Hồng) sau khi được đón từ nhà bố đẻ về đã bị bầm tím khắp cơ thể, thậm chí có quầng đỏ quanh mắt.

Cũng theo ông Hồng, trước đây con gái ông là chị Hoàng Thị Thanh H. lập gia đình cùng anh Nguyễn Văn T (cùng ở xã Liên Hà) và có hai con trai. Nhưng sau đó, hai vợ chồng ly hôn, anh T lấy vợ hai, còn chị H đi Hải Phòng làm ăn.

Con trai cả ở cùng ông bà ngoại và mẹ, còn cháu Q ở cùng bố và mẹ kế được gần 4 năm nay. Thế nhưng Q thường xuyên phải chịu những trận đòn, roi từ người bố đẻ của mình và mẹ kế. Do bị cấm sang nhà ông, bà ngoại nên bé Q không dám nói với ai.

Ông Hồng cho biết, căn nguyên vì sao cháu bị đánh bầm dập như vậy là do cháu Q đi học muộn. Sau khi đón con về nhà, biết chuyện nên cả bố đẻ của Q và mẹ kế đánh đập cháu.

“Đến 23h đêm 27-3, khi anh trai Q sang đón thì bố đẻ bắt viết giấy cam kết là trên người cháu Q khi đón về không có bất kỳ thương tích gì. Thế nhưng về nhà trên người cháu rất nhiều vết bầm tím, thậm chí quầng đỏ quanh mắt tôi hỏi thì cháu bảo bị bố và mẹ kế dùng gậy gỗ, cán chổi đánh”, ông Hồng kể.

Hà Nội: Bé trai 14 tuổi bị bố và mẹ kế đánh bầm dập ảnh 2

Ông Hồng bức xúc kể lại chuyện cháu ngoại mình bị hành hạ đánh đập

Ngày 28-3, ông Hồng đã đưa cháu Q đến Công an xã Liên Hà trình báo sự việc. Ngày 30-3, ông cũng đưa cháu Q đến bệnh viện giám định thương tật về sức khỏe.

“Ban đầu cháu về nhà rất sợ hãi, phía chính quyền địa phương cũng tạm thời cách ly cháu với bố đẻ và mẹ kế đồng thời giao cho gia đình tôi tạm thời chăm sóc cháu, nên tinh thần cháu tạm thời ổn định”, ông Hồng cho hay.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với phóng viên, ông Ngô Văn Nam - Phó chủ tịch UBND xã Liên Hà cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, chính quyền xã đã chỉ đạo ban ngành, đoàn thể vào cuộc. Công an xã Liên Hà cũng đã báo cáo CAH Đông Anh có chỉ đạo làm rõ, đồng thời Công an xã đã có biện pháp răn đe vợ chồng anh T.

“Trước mắt, chúng tôi đã tiến hành mời vợ chồng anh T lên làm việc, cả hai vợ chồng thừa nhận có hành vi đánh con vì cháu trốn học đi đá bóng. Bước đầu chúng tôi xác định, việc dạy dỗ con do nóng tính như thế là chưa đúng nên đã làm thủ tục tạm thời cách ly cháu Q, đồng thời lập biên bản bàn giao cho ông bà ngoại cháu cùng xã chăm sóc”, ông Nam thông tin.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng xác minh làm rõ.

Tin cùng chuyên mục