• Chui vào cạnh động cơ ô tô để vượt biên

  Chui vào cạnh động cơ ô tô để vượt biên

  ANTĐ - Cảnh sát Tây Ban Nha vừa phát hiện 1 người di cư đến từ Guinea ở Tây Phi cuộn tròn cạnh động cơ trong chiếc ô tô Mercedes-300 nhằm tìm cách vượt biên vào Tây Ban Nha. 

 • Cuộc chiến chống Ebola có tín hiệu mới đầy tích cực

  Cuộc chiến chống Ebola có tín hiệu mới đầy tích cực

  ANTĐ - Tổng thống Ghana, John Mahama, vừa thông báo rằng những nguồn lực và hỗ trợ quan trọng để giải quyết dịch bệnh Ebola đã bắt đầu cập bến 3 nước Tây Phi có tình trạng lây nhiễm Ebola nghiêm trọng nhất thế giới.

 • Tây Ban Nha thành lập Ủy ban phòng chống Ebola

  Tây Ban Nha thành lập Ủy ban phòng chống Ebola

  ANTĐ - Hôm 10-10, Thủ tướng chính phủ Tây Ban Nha Mariano Rajoy đã thành lập một ủy ban đặc biệt để đối phó với ảnh hưởng của dịch Ebola khi xuất hiện trường hợp đầu tiên tại châu Âu.

 • Ebola bùng phát, hơn 3.000 người ở Tây Phi đã tử vong

  Ebola bùng phát, hơn 3.000 người ở Tây Phi đã tử vong

  ANTĐ - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Việt Nam không bán phá giá tôm vào Hoa Kỳ; Bác đơn của công ty Mạnh Cầm kiện Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội; Nga cáo buộc Mỹ đơn phương dùng vũ lực và đảo chính để thay đổi chế độ; Dịch Ebola tại Tây Phi chưa hề suy giảm…

 • Đội tuyên truyền Ebola bị tấn công, 8 người chết

  Đội tuyên truyền Ebola bị tấn công, 8 người chết

  ANTĐ - Nhà chức trách Guinea ngày 17-9 đã phát hiện thi thể 8 người trong đội tuyên truyền về dịch bệnh Ebola sau khi xảy ra vụ tấn công tại làng Wome, gần thành phố Nzerekore, nơi bùng phát dịch Ebola đầu tiên hồi tháng 3 vừa qua. 

 • Tổng thống Obama: Ebola là nguy cơ đe dọa toàn cầu

  Tổng thống Obama: Ebola là nguy cơ đe dọa toàn cầu

  ANTĐ -Ngày 16-9, Tổng thống Mỹ Barack Obama xác định dịch Ebola đang trở thành một nguy cơ đe dọa toàn cầu, cam kết cùng cộng đồng quốc tế ngăn chặn nạn dịch đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người này. Mỹ sẽ cử 3.000 nhân viên quân sự tới Tây Phi và thực hiện một chương trình huấn luyện sâu rộng về chăm sóc sức khỏe và vệ sinh ở khu vực trên.

 • WHO: Đã có hơn 1.200 người chết vì dịch Ebola

  WHO: Đã có hơn 1.200 người chết vì dịch Ebola

  ANTĐ - Theo WHO, vài ngày gần đây, số người chết do dịch Ebola đã tăng đột biến lên con số 1.229 người. Chỉ tính riêng 3 ngày, từ 14-16/8, có tới 84 trường hợp tử vong tại các nước 4 nước: Guinea, Liberia, Sierra Leone và Nigeria.

 • Đã có bệnh nhân Ebola xuất viện

  Đã có bệnh nhân Ebola xuất viện

  ANTĐ - Bộ trưởng Y tế Nigeria Onyebuchi Chukwu tối 16-8 công bố trước báo giới, đã có 1 ca nhiễm virus Ebola của Nigeria được xuất viện sau khi bình phục hoàn toàn. 

 • Nguy cơ lây lan dịch Ebola qua đường hàng không rất thấp

  Nguy cơ lây lan dịch Ebola qua đường hàng không rất thấp

  ANTĐ - Theo số liệu mới nhất về tình hình dịch Ebola do Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế cập nhật từ Cơ quan Đầu mối quốc gia thực hiện Điều lệ Y tế quốc tế (IHR), hiện số bệnh nhân mắc, tử vong vì sốt xuất huyết do virus Ebola tại 4 nước Tây Phi vẫn tăng nhanh từng ngày và chưa có dấu hiệu chững lại. Tính từ đầu vụ dịch đến ngày 16-8, tại 4 nước Tây Phi gồm Guinea, Liberia, Nigeria và Sierra Leone đã ghi nhận tổng cộng 2.127 ca mắc, 1.145 ca tử vong do Ebola.

 • Cuộc chiến sinh tử ở “rốn” đại dịch Ebola

  Cuộc chiến sinh tử ở “rốn” đại dịch Ebola

  ANTĐ - Có 50.000 người dân sinh sống ở thị trấn New Kru (Liberia) nhưng chỉ 500 ngôi nhà có chữ thập màu xanh - dấu hiệu để xác định những hộ gia đình đã được các nhân viên y tế kiểm tra và nghe theo các khuyến cáo phòng dịch. Ngược lại, rất nhiều người dân vẫn tin vào bùa phép hoặc thờ ơ với dịch bệnh Ebola.

 • Quyết tâm không để dịch Ebola xâm nhập Việt Nam

  Quyết tâm không để dịch Ebola xâm nhập Việt Nam

  ANTĐ - Chiều 11-8, tại Bộ Y tế, Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch bệnh nguy hiểm và mới nổi họp khẩn để bàn các biện pháp đối phó với dịch bệnh sốt xuất huyết do virus Ebola. Ban chỉ đạo nhận định, Ebola là dịch bệnh vô cùng nguy hiểm, có khả năng lan rộng và Chính phủ Việt Nam đặt quyết tâm bằng mọi biện pháp không để dịch xâm nhập.

 • Máy bay Iran rơi, 45 người thiệt mạng

  Máy bay Iran rơi, 45 người thiệt mạng

  ANTĐ - Bản tin phát thanh hôm nay gồm những nội dung chính sau: Hà Nội chính thức áp dụng giá viện phí mới; Máy bay Iran rơi, 45 người thiệt mạng; Guinea đóng cửa biên giới do dịch bệnh Ebola…