• Băn khoăn về đề xuất mức phạt liên quan đến giấy phép lái xe

  Băn khoăn về đề xuất mức phạt liên quan đến giấy phép lái xe

  ANTD.VN - Mới đây, Bộ Giao thông Vận tải đã trình Chính phủ dự thảo s ửa đổi, bổ sung Nghị định 100/2019 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ, đường sắt. Trong đó, Dự thảo Nghị định 100 sửa đổi đề xuất tăng mức xử phạt đối với các vi phạm liên quan đến việc sử dụng giấy phép lái xe. Cụ thể là việc chậm đổi bằng lái có thời hạn sẽ được nâng mức phạt so với hiện hành. Tuy nhiên, xung quanh nội dung này hiện đang có nhiều luồng ý kiến từ người dân và các chuyên gia.   

 • Hoàn tất đổi Giấy phép lái xe PET trong năm nay

  Hoàn tất đổi Giấy phép lái xe PET trong năm nay

  ANTD.VN - Để đảm bảo lộ trình chuyển đổi sang Giấy phép lái xe bằng vật liệu PET theo chỉ đạo của Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị các Sở GTVT rà soát, tổng hợp số lượng GPLX xe ô tô và GPLX hạng A4 bằng vật liệu giấy chưa chuyển đổi sang vật liệu PET; có kế hoạch thực hiện lộ trình chuyển đổi trong quý IV- 2016 và báo cáo Tổng cục Đường bộ Việt Nam trước ngày 15-9. 

 • Hà Nội cấp bằng lái xe quốc tế từ ngày 1-3

  Hà Nội cấp bằng lái xe quốc tế từ ngày 1-3

  ANTĐ -Ông Nguyễn Việt Phương, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, từ ngày 1-3 tới đây, Sở GTVT Hà Nội sẽ triển khai thủ tục cấp Giấy phép lái xe quốc tế (IDP) và sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 với thủ tục cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. 

 • Có nên “đẻ” thêm một loại giấy phép lái xe?

  Có nên “đẻ” thêm một loại giấy phép lái xe?

  ANTĐ - Trước phương án cấp GPLX ô tô số tự động cho các đối tượng không có nhu cầu học và lấy bằng lái xe số sàn Bộ GTVT vừa đưa ra, có ý kiến ủng hộ nhưng cũng không ít người cho rằng, không cần phải “đẻ” thêm một loại GPLX ô tô nữa.

 • Từ tháng 12-2014, chỉ mất 2 giờ để đổi GPLX

  Từ tháng 12-2014, chỉ mất 2 giờ để đổi GPLX

  ANTĐ - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Vẫn lấy phiếu tín nhiệm ở 3 mức; Đổi GPLX chỉ mất 2 giờ; Mexico giải tán toàn bộ cảnh sát địa phương; Trung Quốc mở rộng khai thác dầu khí tại biển Đông, đe dọa căng thẳng sẽ lại leo thang trong khu vực…

 • Mắc "bẫy lừa" dịch vụ cấp bằng lái xe "siêu tốc"

  Mắc "bẫy lừa" dịch vụ cấp bằng lái xe "siêu tốc"

  ANTĐ - Thay vì đến các cơ sở đào tạo chính quy, một số người dân do muốn nhanh có bằng mà không phải đi thi đã tìm đến các dịch vụ cung cấp Giấy phép lái xe “chớp nhoáng” với mong muốn không học cũng có bằng. Tâm lý dễ dãi này không chỉ tạo điều kiện cho các đối tượng làm giả giấy phép lái xe thu lời bất chính mà còn gây ra những hệ lụy nghiêm trọng, thậm chí là có thể là phạt tù đối với những người sử dụng GPLX giả.

 • Cấp, đổi GPLX không quá 5 ngày

  Cấp, đổi GPLX không quá 5 ngày

  ANTĐ - Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, cả nước đã cấp gần 4 triệu giấy phép lái xe (GPLX) ô tô. Tuy nhiên, tính đến hết ngày 20-8, mới có hơn 1,8 triệu GPLX được cấp đổi sang loại vật liệu mới (PET).