Gỡ bỏ quy định cấm người đẹp chụp ảnh "nude"

  • 02/07/2016 06:27
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hà
  • In bài
ANTĐ - Liên quan đến những tranh cãi xung quanh việc Thông tư 01 của Bộ VH-TT&DL quy định về việc cấm người mẫu, người đẹp đoạt giải tại các cuộc thi sắc đẹp chụp ảnh “nude” và phát tán trên mạng viễn thông, mới đây ông Hoàng Minh Thái - Vụ trưởng Vụ pháp chế Bộ VH-TT&DL cho biết, quy định này sẽ được gỡ bỏ.

Theo đó, Bộ VH-TT&DL đang tiến hành lấy ý kiến đóng góp về việc xây dựng dự thảo Thông tư 01 với nội dung sửa lại và gỡ bỏ một số điều khoản để tránh chồng chéo với một số bộ luật đã ban hành. Đại diện Vụ Pháp chế cũng cho biết, Bộ VH-TT&DL đã tham vấn ý kiến của Bộ Tư pháp để quyết định lại việc xử lý các hành vi người mẫu, người đẹp chụp ảnh “nude” và tung lên mạng viễn thông.

Theo đó, hành vi này sẽ bị xử lý theo quy định của Luật An ninh mạng và Bộ luật Hình sự. Điều này có nghĩa là các người đẹp, người mẫu sẽ được xem là một công dân bình thường chứ không phải đối tượng đặc thù và bất cứ ai đưa hình ảnh xấu lên mạng gây ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục cũng đều bị xử lý theo 2 luật trên. Tuy nhiên, trong thời gian chờ thông tư mới ban hành thì mọi hành vi vi phạm liên quan đến việc chụp ảnh phản cảm kể trên đều sẽ bị xử lý theo thông tư cũ.  

Tin cùng chuyên mục