• "Trùm cờ bạc" Phan Sào Nam còn "nợ" bao nhiêu tiền phải thi hành án?

  "Trùm cờ bạc" Phan Sào Nam còn "nợ" bao nhiêu tiền phải thi hành án?

  ANTD.VN - Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Tư pháp chiều 19-7, đại diện Tổng cục Thi hành án dân sự cho biết, liên quan đến vụ đánh bạc nghìn tỷ, hiện Phan Sào Nam đã thi hành được khoảng 1.384 trong tổng số trên 1400 tỷ đồng, còn Nguyễn Văn Dương mới thi hành được hơn 315/1.655 tỷ đồng.

 • Lan tỏa tinh thần thượng tôn pháp luật và các giá trị nhân văn

  Lan tỏa tinh thần thượng tôn pháp luật và các giá trị nhân văn

  ANTD.VN -  Hưởng ứng và hướng đến Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11), Ban Tổ chức tiến hành lựa chọn và tôn vinh khoảng 50 cá nhân trong cả nước, đại diện cho các ngành, lĩnh vực và địa phương, đ ã có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật; những tấm g ương điển h ình cho sự dũng cảm, đức hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ, thực thi pháp luật, vì nhà n ước pháp quyền x ã hội chủ nghĩa Việt Nam.

 • Ngành Thi hành án Dân sự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

  Ngành Thi hành án Dân sự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

  ANTĐ - Chiều 16-7, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Thi hành án Dân sự (19/7/1946 – 19/7/2016). Đến dự và trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho hệ thống Thi hành án Dân sự có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Trưởng ban Chỉ đạo Cải tư pháp Trung ương - Trần Đại Quang.

 • Gỡ bỏ quy định cấm người đẹp chụp ảnh "nude"

  Gỡ bỏ quy định cấm người đẹp chụp ảnh "nude"

  ANTĐ - Liên quan đến những tranh cãi xung quanh việc Thông tư 01 của Bộ VH-TT&DL quy định về việc cấm người mẫu, người đẹp đoạt giải tại các cuộc thi sắc đẹp chụp ảnh “nude” và phát tán trên mạng viễn thông, mới đây ông Hoàng Minh Thái - Vụ trưởng Vụ pháp chế Bộ VH-TT&DL cho biết, quy định này sẽ được gỡ bỏ.

 • Bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tư pháp

  Bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tư pháp

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định bổ nhiệm ông Lê Tiến Châu, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội giữ chức Thứ trưởng Bộ Tư pháp.

 • Lượng kênh chương trình nước ngoài phải thấp hơn 30% tổng số kênh

  Lượng kênh chương trình nước ngoài phải thấp hơn 30% tổng số kênh

  ANTĐ - Cho ý kiến về dự thảo Nghị định về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ phát thanh truyền hình, Chính phủ thống nhất phương án: chỉ quy định trần 30% số lượng kênh chương trình nước ngoài trên tổng số kênh chương trình khai thác trên dịch vụ phát thanh truyền hình trả tiền; không quy định thêm trần 20% đối với các chương trình phát thanh truyền hình thực tế có bản quyền, định dạng nước ngoài trên tổng thời lượng phát sóng và trần 30% đối với số lượng kênh chương trình liên kết trên tổng số kênh, chương trình cơ quan báo chí được cấp phép sản xuất. 

 • Lao động “chui” tại Hàn Quốc tự nguyện về nước sẽ không bị phạt

  Lao động “chui” tại Hàn Quốc tự nguyện về nước sẽ không bị phạt

  ANTĐ - Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã chính thức thông báo triển khai một số biện pháp quyết liệt nhằm giảm tỷ lệ người nước ngoài cư trú bất hợp pháp. Theo chương trình này, người Việt Nam cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc bất kể từ thời gian nào đều có thể đăng ký tự nguyện về nước và được miễn đóng tiền phạt, không bị tạm giam, được xem xét rút ngắn thời gian cấm nhập cảnh trở lại Hàn Quốc xuống còn 2 năm.

 • Xuất hiện thông tin hiếm hoi về vụ điều tra Chu Vĩnh Khang

  Xuất hiện thông tin hiếm hoi về vụ điều tra Chu Vĩnh Khang

  ANTĐ - Kể từ khi Trung Quốc công bố điều tra Chu Vĩnh Khang – vị cựu quan chức cao cấp nhất gần đây bị cáo buộc tham nhũng – thì những thông tin xoay quanh vụ việc này trở nên ngày càng khan hiếm. Trong một động thái hiếm hoi, Trung Quốc vừa hé lộ thông tin mới về vụ điều tra đáng quan tâm này.

 • Bổ sung 10 điều vào Dự án Bộ luật dân sự (sửa đổi)

  Bổ sung 10 điều vào Dự án Bộ luật dân sự (sửa đổi)

  ANTĐ - Ngày 15-9 tại TP.HCM, Ủy ban Pháp luật Quốc hội đã tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ 17 để thẩm tra một số báo cáo, dự án luật nhằm chuẩn bị cho kỳ họp thứ tám Quốc hội khóa XIII và phiên họp tháng 9 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ủy ban Pháp luật đã dành cả ngày để thảo luận, cho ý kiến về dự thảo Bộ luật dân sự.