Giúp đỡ người lầm lỡ tái hòa nhập cộng đồng

ANTĐ - Ngày 25-9, CAH Đan Phượng phối hợp BCĐ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ xã Trung Châu tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật và giúp đỡ người lầm lỡ tái hòa nhập cộng đồng. Những thanh thiếu niên có nguy cơ vi phạm pháp luật và người chấp hành xong án đang cư trú tại xã Trung Châu đã tham dự.

Theo ông Đỗ Trung Thành – Trưởng CAX Trung Châu, Ban Công an xã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể đã phối hợp quản lý thanh thiếu niên còn hạn chế về nhận thức pháp luật và phân công cán bộ giúp đỡ người lầm lỡ tái hòa nhập. Nhờ được tư vấn, trợ giúp pháp lý, cho vay vốn, dạy nghề và giới thiệu việc làm, nhiều công dân từng vi phạm pháp luật đã ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo. Trong những năm qua, bên cạnh lực lượng nòng cốt là cơ quan công an, các đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội tại địa phương như Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Thanh niên xã cũng tích cực tham gia kèm cặp, giúp đỡ thanh thiếu niên chậm tiến và người có tiền án, tiền sự. 

Đến nay, 100% thanh thiếu niên có nguy cơ vi phạm pháp luật và người chấp hành xong án đang cư trú tại xã Trung Châu đã được đào tạo kỹ năng về chăn nuôi, trồng cây ăn quả và rau an toàn. Nhiều người lầm lỡ đã xây dựng trang trại, phát triển kinh tế và tạo công ăn việc làm cho hàng chục lao động tại địa phương.