Giữ phong quang, bền chắc các tuyến vỉa hè mới

ANTD.VN - “Lãnh đạo quận xác định rõ với các nhà thầu: phải đảm bảo đúng thiết kế trong quá trình thi công, và duy trì phong quang, thông thoáng các tuyến vỉa hè mới được lát lại đá tự nhiên”, ông Cáp Sỹ Phong – Phó chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết.

Vỉa hè lát đá tự nhiên trên đường Giải Phóng - Đại Cồ Việt đã tạo diện mạo mới cho toàn bộ khu vực

Trao đổi với PV ANTĐ ngày 12-12, đại diện UBND quận Hai Bà Trưng cho biết, thực hiện chủ trương của Thành phố về cải tạo, lát đá tự nhiên ở những tuyến phố vỉa hè xuống cấp, quận đã chỉ đạo BQL dự án phối hợp với 20 phường trên địa bàn thông báo đến người dân, đồng thời tiến hành rà soát kỹ, từ đó lập danh sách các tuyến đường, phố đưa vào diện cải tạo, nâng cấp.

Qua khảo sát, cơ quan chức năng quận Hai Bà Trưng đã xác định tổng cộng 9 tuyến phố trong diện cần cải tạo, nâng cấp vỉa hè; và đến thời điểm này, chủ đầu tư cùng đơn vị thi công đã cơ bản hoàn tất việc “mặc áo mới” cho vỉa hè 6 tuyến đường, phố. “Vỉa hè mới cùng sự đầu tư đồng bộ về hạ ngầm lưới điện, viễn thông, chiếu sáng, đã tạo diện mạo tích cực, sáng – xanh cho các trục đường phố”, Phó chủ tịch Cáp Sỹ Phong chia sẻ.

Thênh thang đi bộ

Chiều 12-12, chúng tôi gặp và trò chuyện với bác Nguyễn Trung Khương, trú tại 105 đường Giải Phóng, khi bác đang thả bước trên vỉa hè trục Giải Phóng – Đại Cồ Việt, xung quanh trường Đại học Bách Khoa.

Bác Khương tâm sự: “Người dân chúng tôi rất phấn khởi trước chủ trương, chỉ đạo của Thành phố. Diện mạo mới của vỉa hè không chỉ tạo sự khang trang cho Thủ đô, mà còn giúp người dân đi lại thuận tiện. Cá nhân mình, tôi ghi nhận tinh thần trách nhiệm của chủ đầu tư và đơn vị thi công. Mỗi khi nhận được góp ý từ phía người dân, cơ quan chức năng đều trân trọng tiếp thu và trao đổi, giải đáp thắc mắc về mặt kỹ thuật, tiến độ”.

Việc bảo trì các tuyến vỉa hè mới sẽ được quận Hai Bà Trưng thường xuyên kiểm tra

Trong thời gian tới, lãnh đạo quận Hai Bà Trưng cho biết, sẽ chỉ đạo phòng chức năng phối hợp chặt chẽ với UBND và Ban Giám sát đầu tư cộng đồng của các phường, thường xuyên kiểm tra, đánh giá chất lượng các tuyến vỉa hè đã thi công; đặc biệt tuyên truyền nhân dân nâng cao ý thức giữ gìn, bảo vệ vỉa hè. Từ đơn giản nhất như việc dọn dẹp, giữ gìn vệ sinh môi trường, đến việc hạn chế phương tiện tải trọng lớn đi lại, dừng đỗ; làm được điều đó, vỉa hè mới sẽ mãi bền vững, sạch đẹp.