• Tạm gác giấc mơ

  Tạm gác giấc mơ

  ANTĐ - Thời trẻ, mình cũng có vô khối ước mơ cao xa phải tạm gác lại, vì nghĩ chẳng với tới được. Giờ ngẫm lại, có lúc thấy tiêng tiếc. Nhưng cũng chẳng trách được, ngày ấy hoàn cảnh còn khó khăn quá.

 • Đồng ý tuyển thí sinh 29 điểm vào Học viện Chính trị CAND

  Đồng ý tuyển thí sinh 29 điểm vào Học viện Chính trị CAND

  ANTĐ - Ngày 18-9, tin từ Tổng cục  Chính trị Công an nhân dân (Bộ Công an) cho biết, lãnh đạo Tổng cục đã tổ chức họp bàn, xem xét kỹ hồ sơ của thí sinh Bùi Kiều Nhi, thí sinh đạt 29 điểm nhưng chưa được xét tuyển vào Học viện Chính trị CAND vì khai lý lịch chưa phù hợp.

 • Giảm bớt thủ tục dự thi

  Giảm bớt thủ tục dự thi

  ANTĐ - Ngày mai 3-7, thí sinh trên cả nước sẽ tập trung tại các trường ĐH, CĐ để làm thủ tục chính thức bước vào đợt I kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2014. Để tạo thuận lợi cho thí sinh, nhiều quy định về thủ tục dự thi được giảm bớt hoặc không bắt buộc. 

 • Hà Nội bắt đầu phát giấy báo dự thi đại học

  Hà Nội bắt đầu phát giấy báo dự thi đại học

  ANTĐ - Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, tính đến thời điểm này Sở đã nhận được giấy báo dự thi đại học năm 2014 từ 200 trường ĐH, CĐ gửi đến. Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị các đơn vị cử cán bộ đến nhận và phát trả giấy báo dự thi  cho học sinh. 

 • Đừng đánh mất lòng tin

  Đừng đánh mất lòng tin

  ANTĐ - Một chàng trai tốt nghiệp loại xuất sắc ở một trường đại học nổi tiếng của Tokyo hăm hở đi tìm việc. Chàng trai rất tự tin vào kiến thức cũng như kết quả học tập của mình nên khi công ty điện máy rất nổi tiếng của Nhật là Matsushita thông báo tuyển dụng một số nhân viên quản lý, cậu ta đã ngay lập tức nộp hồ sơ. 

 • Nam sinh “giết người do phòng vệ” được nhận vào đại học

  Nam sinh “giết người do phòng vệ” được nhận vào đại học

  ANTĐ - Nguyễn Quang Hưng, nam sinh từng bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 9 tháng 18 ngày tù giam về tội Giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng đã được Ban Giám hiệu trường Đại học Tài nguyên và Môi trường chấp nhận cho nhập học muộn 1 năm vào ngày 11-10 tới đây.

 • Ì ạch tiến độ xét tuyển nguyện vọng 2

  Ì ạch tiến độ xét tuyển nguyện vọng 2

  ANTĐ - Đã bắt đầu đợt tuyển sinh theo nguyện vọng bổ sung được 5 ngày nhưng đến nay nhiều trường ĐH vẫn đang chờ thí sinh đến đăng ký khi lượng hồ sơ không nhiều như dự kiến. Trong khi đó, những thí sinh trượt nguyện vọng 1, trông chờ vào cơ hội thứ 2 cũng đang hết sức sốt ruột do vẫn chưa nhận được giấy báo kết quả thi ĐH.

 • Phương tiện vận tải cho mùa thi ĐH-CĐ 2013: Không lo thiếu xe

  Phương tiện vận tải cho mùa thi ĐH-CĐ 2013: Không lo thiếu xe

  ANTĐ - Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa kỳ thi ĐH-CĐ 2013 trên cả nước sẽ diễn ra. Riêng tại Thủ đô Hà Nội, theo dự báo nhu cầu đi lại trong các thời điểm cao điểm lượng khách sẽ tăng thêm khoảng 100-130%, tại Bến xe Mỹ Đình, 80-90% tương ứng với Bến xe Giáp Bát, Bến xe Gia Lâm là từ 60-70%... Chính vì vậy, ngay thời điểm hiện tại các công ty, xí nghiệp vận tải đường bộ, đường sắt đã gấp rút chuẩn bị tăng cường xe, thêm tuyến, phối hợp với lực lượng chức năng để đảm bảo ANTT cho mùa thi ĐH-CĐ năm nay.

 • Rầm rộ đăng ký vào sư phạm

  Rầm rộ đăng ký vào sư phạm

  ANTĐ - Hôm nay, 11-4 là hạn cuối cùng để thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ theo hệ thống các Sở GD-ĐT. Tại Hà Nội, ghi nhận ban đầu cho thấy có sự chuyển biến tích cực trong lựa chọn ngành nghề của các thí sinh.

 • 30 sinh viên từ “trên trời rơi xuống”

  30 sinh viên từ “trên trời rơi xuống”

  ANTĐ - Đều đặn lên lớp, nghe giảng, thậm chí đóng đủ cả học phí, thế nhưng sang đến tận học kỳ II của năm thứ nhất, 30 sinh viên trường Cao đẳng Asean mới vỡ nhẽ họ chẳng hề có tên trong danh sách học sinh của trường”. Ngay cả Ban giám hiệu cũng hoàn toàn bất ngờ bởi bỗng dưng xuất hiện những sinh viên “từ trên trời rơi xuống”.

 • Nhập ngũ sau khi trúng tuyển đại học: Cần công bằng để tránh tiêu cực

  Nhập ngũ sau khi trúng tuyển đại học: Cần công bằng để tránh tiêu cực

  ANTĐ - Ngay sau khi Bộ Quốc phòng, Bộ GD-ĐT đưa ra Thông tư liên tịch 13/2013/TTLT-BQP-BGDĐT bổ sung, sửa đổi về việc tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi nhập ngũ thời bình đối với công dân nam trong độ tuổi gọi nhập ngũ, nhiều ý kiến ủng hộ nhưng cũng không ít băn khoăn về sự công bằng và tránh phát sinh tiêu cực.

 • Giáo dục chính mình mới khó

  Giáo dục chính mình mới khó

  ANTĐ - Chị Trịnh Thị Hà (28 tuổi, ở Cầu Giấy, Hà Nội) vui mừng trước thông tin thành phố Hà Nội sắp xây dựng thêm một số cầu vượt cho người đi bộ trước các cổng trường đại học.

 • Chí phải!

  Chí phải!

  ANTĐ - Theo thói quen cứ sau mỗi kỳ thi Đại học, Cao đẳng là tôi lại thấy rợn người, lo ngay ngáy ông ạ!

 • 56 tuổi vẫn hăng hái thi đại học

  56 tuổi vẫn hăng hái thi đại học

  ANTĐ - Không ai nghĩ sẽ có một sỹ tử thi đại học ở tuổi 56. Đó là bà Nguyễn Thị Phong (56 tuổi), quê ở xã Phong Thịnh, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

 • Hơn 500 trường “mở cổng” trên mạng

  Hơn 500 trường “mở cổng” trên mạng

  ANTĐ - Chiều 13-3, ông Quách Tuấn Ngọc, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ GD-ĐT cho biết, cổng thông tin thi và tuyển sinh của Bộ GD-ĐT đã cập nhật thông tin của hơn 500 trường ĐH, CĐ.