• Chi tiết phân luồng giao thông phục vụ SEA Games 31

  Chi tiết phân luồng giao thông phục vụ SEA Games 31

  ANTD.VN - Công an thành phố Hà Nội đã thông báo phương án phân luồng giao thông trong dịp diễn ra các hoạt động của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) diễn ra trên địa bàn thành phố.

 • Giá trị và tiện ích nếu chọn phương án 65% cao tốc trên cao

  Giá trị và tiện ích nếu chọn phương án 65% cao tốc trên cao

  ANTD.VN - Đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô được coi là dự án trọng điểm, hứa hẹn không những giảm ùn tắc giao thông mà còn mang lại nguồn lực không nhỏ cho Hà Nội và các tỉnh lân cận. Với những giá trị quan trọng đó, hàng loạt bài toán cần phải được giải quyết thấu đáo cho một công trình có giá trị lâu dài…

 • Xử lý nghiêm để nâng cao ý thức người tham gia giao thông

  Xử lý nghiêm để nâng cao ý thức người tham gia giao thông

  ANTD.VN - Lực lượng Cảnh sát Giao thông, CATP Hà Nội đã xử lý hàng loạt trường hợp không đội mũ bảo hiểm tham gia giao thông theo Nghị định 123/2021 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Theo quy định mới sửa đổi bổ sung Nghị định số 100/2019 thì người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm có thể bị phạt tới 600.000 đồng.

 • Những vi phạm giao thông có thể bị phạt đến 75 triệu từ 1-1-2022

  Những vi phạm giao thông có thể bị phạt đến 75 triệu từ 1-1-2022

  ANTD.VN - Hiện nay, theo Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012 thì mức xử phạt vi phạm hành chính tối đa trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với cá nhân là 40 triệu đồng. Mức phạt này sau gần 10 năm đã cho thấy nhiều hạn chế và không còn phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội hiện nay, đặc biệt là khi mức độ nghiêm trọng của những hành vi vi phạm có thể dẫn đến hậu quả vô cùng nặng nề. Chính vì vậy, từ 1-1-2022 tới đây, mức phạt này sẽ chính thức được điều chỉnh lên tối đa là 75 triệu đồng thay vì 40 triệu như hiện nay. 

 • Gia tăng loại xe “hung thần” chở vật liệu xây dựng

  Gia tăng loại xe “hung thần” chở vật liệu xây dựng

  ANTD.VN -  Hiện nay trên các tuyến đường chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều loại phương tiện được ví như hung thần trên đường phố. Đó là xe thô sơ chở vật liệu xây dựng, hàng hóa cồng kềnh đang gia tăng hoạt động trên các tuyến phố khiến người tham gia giao thông lo lắng, bất an.

 • Nhiều vi phạm giao thông sau nới lỏng giãn cách

  Nhiều vi phạm giao thông sau nới lỏng giãn cách

  ANTD.VN - Ngay sau khi một số địa phương bước đầu kiểm soát được tình hình dịch bệnh, nới lỏng giãn cách, tại một số nơi đã xuất hiện nhiều vi phạm giao thông. Một trong những vi phạm khá phổ biến đó là tình trạng không đội mũ bảo hiểm. 

 • Đôi nam nữ điều khiển xe máy bằng... chân bị phạt 9,2 triệu đồng

  Đôi nam nữ điều khiển xe máy bằng... chân bị phạt 9,2 triệu đồng

  ANTD.VN - Ngày 21-8, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội cho biết đã ra quyết định xử phạt một nam thanh niên vừa đi xe máy, vừa nhắn tin điện thoại, để bạn gái ngồi phía sau điều khiển tay lái bằng chân khi tham gia giao thông tại Quốc lộ 32, thị trấn Phúc Thọ, huyện Phúc Thọ.

 • Xử lý lái xe vi phạm lùi trên cầu Thanh Trì

  Xử lý lái xe vi phạm lùi trên cầu Thanh Trì

  ANTD.VN - Ngày 27-7, Phòng Cảnh sát Giao thông - CATP Hà Nội cho biết đã ra quyết định xử phạt lái xe ôtô BKS 29B-07xxx về hành vi vi phạm điều khiển phương tiện “lùi xe ở đường có biển cấm đi ngược chiều”.

 • Xử phạt nghiêm vi phạm giao thông trong thời gian chống dịch

  Xử phạt nghiêm vi phạm giao thông trong thời gian chống dịch

  ANTD.VN - Trong thời gian qua, cả nước tập trung các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, thì tại một số nơi, lợi dụng đường vắng, nhiều người đã cố tình vi phạm giao thông, gây mất an toàn xã hội. Điều đáng nói, theo số liệu thống kê, số trường hợp vi phạm giao thông trong thời gian chống dịch có dấu hiệu gia tăng. 

 • Nguy cơ tai nạn do cây đổ mùa mưa bão

  Nguy cơ tai nạn do cây đổ mùa mưa bão

  ANTD.VN - Thời tiết năm nay diễn biến phức tạp, khó lường, đặc biệt mùa mưa bão được dự báo sẽ có những trận mưa lớn, tiềm ẩn nguy cơ gẫy, đổ của hệ thống cây xanh gây ảnh hưởng đến giao thông cũng như tính mạng và tài sản của người tham gia giao thông. Bên cạnh các giải pháp của cơ quan chức năng, người dân cũng cần hết sức thận trọng, chủ động phòng, tránh những tình huống bất ngờ có thể xảy ra trong mùa mưa sắp tới.   

 • Giảm tốc độ lưu thông trên cầu Thanh Trì, càng ùn tắc nghiêm trọng?

  Giảm tốc độ lưu thông trên cầu Thanh Trì, càng ùn tắc nghiêm trọng?

  ANTD.VN - Mới đây, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã tiến hành điều chỉnh giảm tốc độ khai thác tối đa làn ôtô trên cầu Thanh Trì từ 80km/h xuống 60km/h. Nhiều ý kiến cho rằng, việc tổ chức lại giao thông để cải thiện một phần năng lực phục vụ của cây cầu và giảm thiểu tình trạng mất an toàn giao thông trên cầu là cần thiết. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp mang tính tình thế và việc giảm tốc độ không liên quan gì đến việc giảm ùn tắc trên cầu. 

 • Ùn tắc giao thông nghiêm trọng đoạn qua bệnh viện K - cơ sở Tân Triều

  Ùn tắc giao thông nghiêm trọng đoạn qua bệnh viện K - cơ sở Tân Triều

  ANTD.VN - Lâu nay, đường 70, đoạn qua Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội đã trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người qua đây, bởi tình trạng ùn tắc nghiêm trọng thường xuyên xảy ra. Hầu như ngày nào tại đây cũng xảy ra ùn tắc kéo dài hàng giờ đồng hồ, hàng nghìn phương tiện chôn chân, nhích từng mét đi qua đoạn ùn tắc dài vài trăm mét.