Giận vợ, chất củi đốt nhà rồi đâm chết công an xã

  • 07/06/2016 16:55
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTĐ - Đến nhà chị gái giúp việc, Toàn được thiết đãi cơm rượu. Giữa lúc ăn nhậu, đối tượng bị vợ gọi điện nhắc nhở uống ít rượu thôi nên sinh lòng tức tối. Trở về nhà không thấy vợ đâu, Toàn càng thêm tức tối, rồi đâm chết một đồng chí công an xã.

Cuối phiên xét xử ngày 7-6, nhận thấy hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội và không thể cải tạo, giáo dục được nữa nên thay mặt HĐXX sơ thẩm, thẩm phán Nguyễn Năng Thành (TAND TP Hà Nội) đã tuyên bố loại bỏ Hà Văn Toàn (SN 1995, trú ở xã Khánh Thượng, ba Vì, Hà Nội) ra khỏi đời sống xã hội về tội “Giết người”.

Mở tòa, HĐXX sơ thẩm làm rõ ngày 19-12-2015, Hà Văn Toàn cùng một số người sang nhà chị gái đối tượng ở Hòa Bình làm giúp lán trại chăn nuôi gia súc. Trưa cùng ngày, gia đình chị gái Toàn mời những người giúp việc ăn cơm và uống rượu.

Giận vợ, chất củi đốt nhà rồi đâm chết công an xã ảnh 1

Giận hờn vu vơ, Hà Văn Toàn đã gây ra cái chết đối với một đồng chí CAX, tại địa phương

Giữa lúc đang ăn nhậu, Toàn bất ngờ nhận được điện thoại của người vợ nhắc nhở “uống ít rượu thôi”. Dù rất bức bối, song Toàn vẫn ậm ừ cho qua chuyện, rồi tiếp tục “nạp” thêm nhiều chén rượu vào người.

Chiều cùng ngày, trở về nhà, Toàn gọi mãi mà không thấy vợ đâu. Rút điện thoại ra gọi tiếp, song Toàn vẫn không nhận được sự hồi đáp của vợ. Sang nhà hàng xóm mượn điện thoại gọi cho vợ, đối tượng đe dọa: “Nếu không về ngay sẽ đốt nhà”.

Nhận ra giọng nói của chồng, ở đầu dây bên kia, vợ Tòa dứt khoát: “Không về”. Trả lại điện thoại, đối tượng lập tức quay về lấy nhiều bó củi xếp quanh nhà, rồi châm lửa đốt.

Phát hiện Toàn đốt nhà, người thân của đối tượng vừa kêu làng nước đến giúp đỡ dập lửa, vừa điện báo công an xã đến hiện trường. Nhận được tin báo, anh Nguyễn Văn Hải (SN 1969, trú cùng địa phương) – công an viên của CAX Khánh Thượng cùng một đồng nghiệp đến nhà Toàn xét sự việc.

Cùng thời điểm, Toàn cũng quay trở về nhà, sau khi “cưỡi” xe máy một vòng quanh làng tìm vợ nhưng không thấy. Tận mắt thấy mọi người xúm xít lao vào dập lửa, Toàn lạnh lùng nói: “Còn gì nữa đâu mà dập”, rồi đi vào bếp lấy con dao bầu.

Nhận thấy Toàn có biểu hiện không bình thường, anh Hải vội đi ra chỗ xe máy lấy chiếc dùi cui và nhanh chóng áp sát đối tượng “điên rồ”. Nhân lúc Toàn sơ ý, anh Hải liền vụt dùi cui vào tay cầm dao, nhưng không trúng.

Phản đòn, Toàn dùng tay trái chộp lấy chiếc dùi cui của đồng chí công an viên, rồi tay phải dùng dao đâm 1 nhát thấu ngực người đang thi hành công vụ. Anh Hải dần gục ngã, Toàn cũng lẳng lặng rời khỏi hiện trường.

Sau đó, dù được những người xung quanh sơ cứu và định chuyển đi bệnh viện cấp cứu, song đồng chí công an viên của CAX Khánh Thượng vẫn bị tử vong ngay tại chỗ. Tiến hành điều tra, cơ quan công an xác định, anh Hải bị đâm thấu tim, dẫn đến tử vong do mất máu cấp.

Với hành vi gây ra, tại phiên tòa, Hà Văn Toàn bị đưa ra xét xử về tội “Giết người” với các tình tiết, côn đồ và giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân, theo các điểm d, n, khoản 1, Điều 93-BLHS.

Tại tòa bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội gây ra với lý lý do “do say rượu nên không kiểm soát được hành vi”. Nói lời sau cùng, bị cáo chỉ xin tòa án xem xét và giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội trở lại cuộc sống đời thường. Tuy nhiên, xét thấy hành vi của Toàn là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội và không thể giáo dục, cải tạo được nữa nên Tòa án Hà Nội đi đến quyết định tuyên phạt Hà Văn Toàn mức án tử hình.

Tin cùng chuyên mục