Giận nhà ngoại, chồng vung dao đoạt mạng vợ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Giận nhà ngoại vì chê trách mình chậm chạp, Nghĩa vung dao đoạt mạng vợ khi chị này đang ngủ trưa.

TAND tỉnh Nghệ An vừa mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử Ngô Văn Nghĩa (SN 1988) trú xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, về tội Giết người.

Theo đó, sự việc xảy ra vào trưa 7/5/2021, sau bữa cơm cùng bố mẹ, Nghĩa cùng vợ là chị Trương Thị Th. (SN 1999) vào phòng ngủ. Đến khoảng 14h30 cùng ngày, Nghĩa thức dậy, nghĩ đến việc bố mẹ vợ chê mình chậm chạp trước đó nên rất tức giận.

Giận nhà ngoại, Nghĩa vung dao đoạt mạng vợ

Giận nhà ngoại, Nghĩa vung dao đoạt mạng vợ

Nghĩa nảy sinh ý định giết vợ cho đỡ giận, nghĩ là làm, gã chồng này đi lấy con dao thái thịt rồi cứa 2 nhát vào cổ người vợ đang ngủ khiến chị này tử vong vì mất quá nhiều máu. Sau khi gây án, Nghĩa nhờ người thân chở đến công an đầu thú.

Cơ quan pháp y kết luận nguyên nhân chết của nạn nhân là suy tuần hoàn cấp do vết thương đứt bó mạch. Kết luận giám định pháp y tâm thân thần, tại trước, trong và sau khi thực hiện hành vi phạm tội Ngô Văn Nghĩa bị bệnh động kinh cơn lớn có biến đổi nhân cách mức độ nhẹ.

Trong phiên xét xử, Nghĩa thừa nhận hành vi giết vợ của mình. Khi được hỏi nguyên nhân, Nghĩa khai do có mâu thuẫn với bố mẹ vợ. HĐXX nhận định hành vi giết người của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Ngô Văn Nghĩa 15 năm tù về tội Giết người.