Sóc Trăng:

Giận chồng nói nhảm, vợ ném con gái 31 ngày tuổi xuống sông

  • 27/12/2013 10:49
  • 0 bình luận
  • Ngọc Tịnh
  • In bài
ANTĐ - Mặc dù đã hai tuần trôi qua nhưng người dân ở ấp số 1 xã Đại Hải, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại cảnh một cô gái vì giận chồng mình nói con không giống cha, mà đành tâm ném con gái vừa tròn 31 ngày tuổi xuống dòng sông giữa đêm khuya.

Án mạng lúc rạng sáng

Nuốt nước mắt vào lòng khi nhớ lại đứa cháu nội 31 ngày tuổi tội nghiệp của mình, ông Huỳnh Văn Đến (46 tuổi, ngụ ấp số 1, xã Đại Hải, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) kể lại: Lúc đó là vào khoảng 4h30 sáng 03-12-2013, trong lúc cả xóm đang ngon giấc thì con dâu của ông là Lê Thanh Tuyền 19 tuổi (tự là Nhí, đăng kí thường trú tại tổ 43, khóm Đông Bình A, phường Đông Thuận, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) hốt hoảng báo tin là cháu Huỳnh Thị Thảo Trang (31 ngày tuổi) bị người ta bắt cóc đi mất rồi.

Ngay sau khi hay tin, gia đình cùng hàng xóm thức giấc cùng nhau tổ chức tủa ra nhiều nơi để đi tìm, cùng thời gian này mọi người cũng báo tin cho công an xã Đại Hải cùng công an huyện Kế Sách hay biết.

“Nghe con Tuyền (ý nói con dâu-PV) nói như vậy chúng tôi đã chuẩn bị 5 chiếc xe máy của bà con hàng xóm để chia ra đi tìm nhằm nhanh chóng bắt được hung thủ bắt cóc cháu nội”, ông Đến cho biết.

Giận chồng nói nhảm, vợ ném con gái 31 ngày tuổi xuống sông ảnh 1
Vợ chồng anh Quang-chị Tuyền


Tuy nhiên tìm ròng rã suốt gần 1 tiếng đồng hồ mà chẳng thấy dấu tích của kẻ bắt cóc và cháu gái đâu nên gia đình mới gặng hỏi chị Tuyền vụ việc như thế nào, thì chị Tuyền cho là có kẻ lạ đã lén vào nhà bắt cháu cháu Trang lúc chị đang chuẩn bị cho con bú. Sau khi khám xét hiện trường chẳng có biểu hiện gì lạ và biểu hiện của chị Tuyền đầy nghi vấn nên các ngành chức năng đã triệu tập chị Tuyền cùng với anh Huỳnh Văn Quang (21 tuổi, chồng chị Tuyền) về công an xã Đại Hải để điều tra rõ vụ việc.

Tại cơ quan điều tra, anh Quang cho rằng lúc thời gian con gái mất tích thì anh đã ngủ say, nên không hay biết vụ việc gì đã xảy ra với vợ và con gái. Còn về phần chị Tuyền, lúc đầu chị còn chối tội quanh co, nhưng chỉ khoảng 10 phút sau chị đã nhận tội về hành vi ném con gái ruột 31 ngày tuổi của mình xuống dòng sông trong đêm khuya.

Ném con vì giận chồng

Chị Tuyền khai nhận khoảng 1 tháng nay sau khi sinh cháu Trang thì anh Quang rất vui vì cháu gái rất kháu khỉnh và dễ thương, tuy nhiên cứ vài ngày khi nhìn con mình thì anh Quang lại bảo mặt con gái không giống cha, mà chỉ giống người khác khiến trong lòng chị rất buồn. Nhưng những ngày gần đây anh Quang lại luôn miệng nói nhảm với lời nói trước đây khiến chị rất bực bội. Những lúc như vậy chị bảo, nếu anh nói con không giống cha thì em sẽ ném nó xuống sông để anh vui lòng. Nghĩ chị đùa nên anh Quang không nói gì.

Giận chồng nói nhảm, vợ ném con gái 31 ngày tuổi xuống sông ảnh 2
Hiện trường nơi phát hiện xác cháu bé


"Thằng Quang có kể chuyện này cho tôi nghe về trường hợp nó nói đùa với vợ nó là con gái sanh ra không giống nó, mà giống người khác và vợ nó cũng bảo, nếu không giống thì em sẽ ném con gái đi. Lúc đó tôi cứ tưởng là vợ nó nói đùa, nhưng có ai ngờ nó lại hành động như vậy”, ông Đến quá đau xót cho biết.

Cũng theo ông Đến, trước ngày xảy ra vụ việc thì vợ chồng anh Quang đang ở nhà nội của chị Tuyền ở tận Vĩnh Long và ngày đó là gia đình tổ chức đầy tháng cho cháu Trang và ngày hôm sau hai vợ chồng anh Quang cùng con gái dọn về nhà bên chồng tại ấp số 1, xã Đại Hải để ở chung với gia đình ông Đến thì xảy ra vụ việc đau thương này. “Không ngờ sau ngày đầy tháng là ngày ra đi mãi mãi của đứa cháu gái tội nghiệp của tôi”, ông Đến như nghẹn lời kể lại.

Giận chồng nói nhảm, vợ ném con gái 31 ngày tuổi xuống sông ảnh 3
Căn nhà nhỏ của ông Đến

Nỗi đau người ở lại

Cái chết của cháu Trang đã khiến cả hai bên gia đình nội ngoại đều đau thương. Phía bên gia đình nhà gái, khi nghe hung tin thì mẹ của Tuyền đã phải nằm bệnh nhiều ngày vì thương cho đứa cháu ngoại đầu lòng tội nghiệp và đau đớn khi con gái mình vướng vòng lao lý. Còn phần về phía gia đình ông Đến thì khi cháu Trang qua đời cả gia đình của họ điều đau đớn, khi lần đầu tiên và ngày đầu tiên đón nhận cháu gái về gia đình cũng là lần cuối cùng phải rời xa cháu gái vĩnh viễn.

Do buồn chuyện con và cháu qua đời đột ngột nên bà Đoàn Thị Hồng Tươi (vợ ông Đến) và anh Quang đi suốt ngày, không chịu ở nhà, vì cho rằng cứ về nhà lại nhớ đến cảnh ra đi của cháu Trang, lại bật khóc. Hôm chúng tôi đến căn nhà vắng lặng, chỉ có mỗi ông Đến ở căn nhà rách nát dột trước dột sau. 

Thảm cảnh chỉ từ những lời nói vô tâm, và sự kém hiểu biết của đôi vợ chồng trẻ người non dạ. Buồn thay!

Tin cùng chuyên mục