• Anh tình nguyện viên nghèo và những bó rau muống đầy nghĩa tình

  Anh tình nguyện viên nghèo và những bó rau muống đầy nghĩa tình

  ANTD.VN - Vì cuộc sống gia đình nghèo nên sau khi học hết lớp 9, anh Trương Văn Nền, 25 tuổi phải nghỉ học giữa chừng để đi làm thuê nuôi gia đình, làm được một thời gian thì anh phải về quê để chăm sóc mẹ già tuổi ngoài 70. Thấy địa phương xảy ra dịch bệnh, anh viết thư xin tham gia chống dịch Covid-19.    

 • Tài không đợi tuổi

  Tài không đợi tuổi

  ANTĐ - Bác là chúa hay dè bỉu lớp trẻ, chê chúng đua đòi, toàn tham gia vào những trò vô bổ. Đâu phải đứa nào cũng thế.

 • Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam

  Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam

  ANTĐ - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Văn hóa Nghệ thuật Vương quốc Campuchia sẽ phối hợp tổ chức Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam 2015 từ ngày 8 đến 14-11 tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Sóc Trăng. 

 • Bơm tạp chất vào tôm có thể bị xử lý hình sự

  Bơm tạp chất vào tôm có thể bị xử lý hình sự

  ANTĐ - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa ký ban hành Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh tôm có chứa tạp chất. 

 • Vì 10 ngàn đồng chém bố bạn chết thảm

  Vì 10 ngàn đồng chém bố bạn chết thảm

  ANTĐ - Thấy con trai mình cùng người bạn đánh nhau, người cha từ trong nhà chạy ra can ngăn, hòa giải. Những tưởng bạn con mình bỏ đi là em xuôi chuyện, ai ngờ một lát sau đối tượng rủ thêm em trai của mình đến chém cha bạn tử vong.

 • Uống sữa tươi “trên giấy” đến bao giờ?

  Uống sữa tươi “trên giấy” đến bao giờ?

  ANTĐ - Tham vọng của ngành chăn nuôi nước ta là sẽ có đàn bò sữa 500.000 con vào năm 2020 với sản lượng 1 triệu tấn sữa tươi/năm, nhưng hiện tại, sản lượng sữa tươi cả nước mới đáp ứng được 28% nhu cầu tiêu dùng. Ngành chăn nuôi sẽ đột phá như thế nào hay chỉ là những con số thống kê, đề án trên giấy cho đẹp?

 • Lại cháy di tích, đừng mãi thờ ơ

  Lại cháy di tích, đừng mãi thờ ơ

  ANTĐ - Cuối năm 2013, những người yêu di sản rất đau xót khi chứng kiến ngôi đền thờ Trung túc vương Lê Lai bị lửa thiêu rụi sau vài tiếng đồng hồ. Khi đó, đã có nhiều kế hoạch phòng cháy và chữa cháy được đưa ra, họp hành, “báo động”, song đáng buồn là “không hiểu sao” phòng cũng không được mà cứu thì toàn lúc đã thiệt hại khôn lường.

 • Xót xa rau, quả đổ cho gia súc

  Xót xa rau, quả đổ cho gia súc

  ANTĐ - Rau để chết khô tại ruộng, dưa hấu và cà chua thu hoạch cho trâu, bò ăn… là thực trạng đang diễn ra tại các tỉnh miền Trung, đồng bằng sông Cửu Long. Thật xót, đau lòng nhìn công sức của người nông dân đổ xuống sông, xuống biển. 

 • Kỳ bí ngôi miếu cổ thờ Hoàng tử Ba Thắc trên bãi xương người ở Sóc Trăng

  Kỳ bí ngôi miếu cổ thờ Hoàng tử Ba Thắc trên bãi xương người ở Sóc Trăng

  ANTĐ - Miền Tây Nam bộ, một vùng mênh mang đất, mênh mang nắng và chứa đựng những giá trị văn hóa phong phú từ nhiều nguồn gốc mà không phải cứ dùng những lý luận logic có thể giải mã được. Miếu Ba Thắc trên vùng đất Sóc Trăng là một ví dụ. Ngôi miếu thờ một hòn đá lớn có hình đầu người, trên mảnh đất có nhiều hài cốt cùng những huyền tích cũng như câu chuyện linh thiêng đã quyến rũ bao nhiêu nhà văn hóa và cả bao nhiêu thầy đồng cốt, thầy phù thủy… Nhưng những bí mật vẫn vĩnh viễn là bí mật.

 • Cũng là tham nhũng

  Cũng là tham nhũng

  ANTĐ - Ở Sóc Trăng vừa rồi có đám cưới mời những gần 1.000 khách bác ạ.

 • Giết người vì tưởng "nhìn đểu"

  Giết người vì tưởng "nhìn đểu"

  ANTĐ - Khoảng 1h ngày 13-1, tại đối diện quán ốc số 190 thuộc khu phố 6, thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè; Trần Văn Sến (SN 1984, thường trú tỉnh An Giang) bị tên Trần Ngọc Thanh Tuyền (SN 1996, thường trú tỉnh Sóc Trăng, tạm trú huyện Nhà Bè) dùng dao đâm vào người gây thương tích nặng và đã chết tại bệnh viện. 

 • Quản gia “nghiện” trộm 1 tỷ đồng

  Quản gia “nghiện” trộm 1 tỷ đồng

  ANTĐ - Ngày 12-1, Cơ quan CSĐT Công an quận 5, TP.HCM đang tạm giữ hình sự đối tượng Lâm Khánh Sơn (SN 1985, quê Sóc Trăng) để điều tra, xử lý về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

 • Cuồng ghen, đoạt mạng bạn đời đồng giới bằng 7 nhát búa

  Cuồng ghen, đoạt mạng bạn đời đồng giới bằng 7 nhát búa

  ANTĐ - Nhiều lần thấy người tình đồng giới của mình cười vui vẻ với những thanh niên khác trong lúc bán bánh bò bên chợ gần nhà, Nhã đã không kiềm chế được cơn ghen. Sau một đêm cãi vã, Nhã đã đoạt mạng người tình bằng 7 nhát búa như trời giáng vào đầu.