Giảm nguy cơ đau tim bằng ăn cá 2 lần/tuần

ANTD.VN - Trái tim là một cơ quan chịu trách nhiệm lọc carbon dioxide ra khỏi máu và cung cấp máu, ôxy cho các bộ phận khác của cơ thể. Đau tim là một tình trạng trong đó tim đột nhiên ngừng bơm máu, ôxy đến các bộ phận khác của cơ thể, do nguyên nhân như bệnh tim, cục máu đông, căng thẳng, huyết áp cao, cholesterol cao… Khi tim ngừng bơm máu, có thể gây bất tỉnh, đột quỵ và thậm chí tử vong.
Giảm nguy cơ đau tim bằng ăn cá 2 lần/tuần ảnh 1

Cơn đau tim là tình trạng nguy hiểm có thể khiến bệnh nhân tử vong chỉ trong vòng vài phút. Những thay đổi lối sống tích cực như chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, giảm căng thẳng… có thể làm giảm nguy cơ đau tim. Tuy nhiên, một cách đơn giản khác là ăn cá 2 lần một tuần cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc chứng bệnh nguy hiểm này.

Theo các nhà khoa học Mỹ, ăn cá ít nhất 2 lần một tuần có thể cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ đau tim. Cá giàu axit béo omega-3 và vitamin E. Những chất dinh dưỡng này có khả năng ngăn ngừa sự hình thành cục máu đông trong các động mạch để máu vào tim khỏe mạnh. Ngoài ra, axit béo omega-3 trong cá cũng có thể làm giảm huyết áp cao và mức cholesterol cao, do đó giữ cho tim của bạn khỏe mạnh. 

Nghiên cứu gần đây của Đại học Bắc Dakota cho thấy ăn cá nhiều axit béo omega-3 có thể làm giảm nguy cơ tử vong sớm đến 1/3. Một nghiên cứu ở 2.500 người lớn tuổi cho thấy những người tiêu thụ hàm lượng omega-3 cao có nguy cơ tử vong sớm trong vòng 7 năm liên quan tới do bệnh tật thấp hơn 34%. Họ cũng có khả năng bị đau tim hay đột quỵ đột ngột thấp hơn 39%. Ngoài ra, các chất béo omega-3 rất cần thiết cho sự phát triển não bộ của trẻ trong bụng mẹ và trong thời kỳ sơ sinh.