Giam giữ, đánh đập ép 2 cô gái trẻ phục vụ khách, chủ và nhân viên quán karaoke bị bắt tạm giam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Chiều 22-8, Thượng tá Lê Thanh Hùng, Phó trưởng Công an huyện Đông Anh, Hà Nội cho biết: “Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Đông Anh đã quyết định khởi tố bị can, tạm giam thời hạn 3 tháng đối với nhóm đối tượng can tội “ Giữ người trái pháp luật ” , xảy ra ngày 29/7/2020 tại thôn Đìa, xã Nam Hồng...
Giam giữ, đánh đập ép 2 cô gái trẻ phục vụ khách, chủ và nhân viên quán karaoke bị bắt tạm giam ảnh 1

Đối tượng Loan

Bị hại trong vụ án này là 2 cô gái có tên Trần Thị Thơm (SN 2004) và Trần Thị Hồng (SN 2001), đều ở tỉnh Thái Bình. Nhóm đối tượng bị cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam gồm Phạm Thị Mai (SN 1989), Nguyễn Thị Thanh Loan (SN 1988), Đoàn Văn Khuê (SN 1999) và Nguyễn Công Xuân (SN 1992), đều ở xã Nam Hồng, huyện Đông Anh.

Từ cuộc điện thoại ‘khẩn’ trong đêm

Trung tá Phạm Xuân Thiên, Đội phó Đội Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an huyện (CAH) Đông Anh cho biết, vụ án được phát hiện thông qua cuộc điện thoại của một người dân quê ở Thái Bình, khẩn thiết đề nghị lực lượng CAH giải cứu con gái họ đang bị nhóm côn đồ bắt giữ, đánh đập, ép tiếp khách tại quán karaoke ‘Sao Club’, ở thôn Đìa, xã Nam Hồng, huyện Đông Anh.

Giam giữ, đánh đập ép 2 cô gái trẻ phục vụ khách, chủ và nhân viên quán karaoke bị bắt tạm giam ảnh 2

Đối tượng Mai

Ngay khi nhận tin báo, Thượng tá Trần Thanh Tùng, Trưởng CAH Đông Anh đã báo cáo Giám đốc CATP Hà Nội xin ý kiến chỉ đạo và giao Thượng tá Lê Thanh Hùng, Phó trưởng CAH trực tiếp chỉ đạo Đội CSHS phối hợp với Công an xã Nam Hồng và các phòng nghiệp vụ CATP tổ chức xác minh thông tin, phá án.

23h50 ngày 29/7, lực lượng công an bất ngờ kiểm tra hành chính hoạt động kinh doanh của quán karaoke ‘Sao Club’, phát hiện quán này có 3 phòng hát đang hoạt động.

Mở rộng kiểm tra, lực lượng công an phát hiện tại tầng 6 quán hát có một phòng đang khóa cửa bên ngoài, nhưng có biểu hiện đang nhốt ai đó bên trong. Các chiến sỹ công an đã yêu cầu nhân viên quán là Nguyễn Công Xuân mở cửa phòng, phát hiện bên trong có 2 cô gái là Trần Thị Thơm và Trần Thị Hồng, đều trú quán tại tỉnh Thái Bình.

Lộ rõ nét hoảng sợ trên khuôn mặt, 2 cô gái trẻ trình bày đã bị nhân viên quản lý của quán hát ‘Sao Club’ nhốt trong phòng này từ rạng sáng ngày 29/7.

Giam giữ, đánh đập ép 2 cô gái trẻ phục vụ khách, chủ và nhân viên quán karaoke bị bắt tạm giam ảnh 3

Đối tượng Xuân

Lực lượng CSHS - CAH Đông Anh đã tiến hành lập biên bản kiểm tra, tạm giữ các đồ vật và mời những người liên quan về trụ sở CAH để làm rõ...

Nhân thân những người tại quán gồm Nguyễn Thị Thanh Loan, chủ cơ sở kinh doanh quán karaoke ‘Sao Club’; Phạm Thị Mai, đồng chủ cơ sở kinh doanh quán karaoke; Đoàn Văn Khuê và Nguyễn Công Xuân, là nhân viên quản lý quán karaoke.

Giam giữ, đánh đập ép 2 cô gái trẻ phục vụ khách, chủ và nhân viên quán karaoke bị bắt tạm giam ảnh 4

Đối tượng Khuê

Ngoài nhóm đối tượng chính liên quan đến hoạt động điều hành của quán nêu trên, cơ quan công an còn đưa về trụ sở để xác minh nhiều đối tượng là nam nhân viên, nữ tiếp viên phục vụ quán và khách đến hát, quê ở các tỉnh Phú Thọ, Hà Giang, Lào Cai, Nghệ An, Đắk Nông, Kon Tum, Bình Thuận, Nam Định, Quảng Ninh, Hòa Bình, Thái Bình, Bắc Kạn, Lai Châu, Điện Biên, Quảng Ngãi...

Bị hại từng có ý định bỏ trốn

Quá trình đấu tranh, Cơ quan Cảnh sát điều tra CAH Đông Anh được biết tháng 8/2019, Phạm Thị Mai và Nguyễn Thị Thanh Loan chung nhau, mỗi bên 50% vốn đầu tư kinh doanh dịch vụ quán hát karaoke ‘Sao Club’ tại đường Võ Văn Kiệt, thuộc thôn Đìa, xã Nam Hồng, huyện Đông Anh.

Thông qua mạng xã hội Facebook, Loan và Mai đăng thông tin quảng cáo tuyển dụng nhân viên nữ phục vụ khách hát tại quán karaoke ‘Sao Club’. Mai và Loan thỏa thuận miệng với nhau nuôi tiếp viên ăn, ở sinh hoạt tại quán, thống nhất tiền công với giá 100.000 đồng/ giờ đồng hồ làm việc, quá trình phục vụ nếu khách cho thêm tiền thì nhân viên hưởng hết; ngoài ra trong một tháng, mỗi nhân viên phải nộp cho chủ quán 600.000 đồng tiền vệ sinh. Tuy nhiên, giữa hai bên đều không có hợp đồng lao động.

Cuối tháng 7/2020, các chị Thơm và chị Hồng, cùng làm tại một công ty ở tỉnh Thái Bình và do công việc bấp bênh, không ổn định nên 2 chị cùng nghỉ việc. Tìm kiếm việc làm từ các thông tin quảng cáo trên mạng xã hội, Thơm nhắn tin liên hệ với tài khoản Facebook của Loan để tìm hiểu công việc làm nhân viên quán karaoke ‘Sao Club’ và cùng Hồng đồng ý làm ở đây. Loan cho Thơm và Hồng địa chỉ quán, hẹn gặp vào ngày 25/7.

21h ngày 25/7, 2 cô gái ở Thái Bình đi xe khách từ quê đến bến xe Mỹ Đình, Hà Nội, thuê “xe ôm” đến khu vực cầu vượt xã Nam Hồng và được Loan đón, đưa về tầng 6 quán hát nghỉ.

14h ngày hôm sau, các chị Thơm và Hồng xuống gặp Mai xin cho về quê vì mẹ Hồng không đồng ý cho làm ở quán hát. Tuy nhiên, Mai đã thuyết phục 2 cô gái trẻ đồng ý ở lại.

Sau đó, Mai cho gọi tất cả số nhân viên quán hát tập trung lại để giới thiệu Thơm và Hồng mới đến làm. Mai ứng cho 2 chị mỗi người 1,5 triệu đồng để mua quần áo làm việc, rồi đưa 3 triệu đồng cho một nữ nhân viên cũ của quán dẫn 2 cô gái đến chợ Mun, thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh mua quần áo. 19h45 cùng ngày, quản lý quán hát điều Thơm và Hồng vào phòng phục vụ khách hát.

Do bị khách yêu cầu uống bia và sờ soạng vào những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể, nên sau khi làm xong ca đêm các chị Thơm và Hồng nảy sinh ý định bỏ trốn, nhưng sợ bị chủ quán đánh nên từ bỏ ý định. Tối ngày 27/7, 2 cô gái trẻ tiếp tục bị điều đi phục vụ khách, nhưng Thơm và Hồng không đồng ý...

Xử bằng ‘luật rừng’

23h50 ngày 28/7, Đoàn Văn Khuê gọi Thơm và Hồng đi gặp hai bà chủ quán hát. Tại tầng 1 của quán, Loan và Mai mắng chửi Thơm và Hồng và vì không nói gì, 2 cô gái bị người của quán tát vào mặt, dọa và bắt gọi người nhà đến trả tiền quán đã ‘đầu tư’ mua quần áo... mới được về. Trong lúc sợ hãi, Hồng đã lấy dao lam tự cứa vào cổ tay trái của mình cho chảy máu.

Trước thái độ của Hồng như vậy, Khuê và Xuân đã đưa cô gái này xuống tầng 1. Tại đây, Hồng tiếp tục bị đánh đập dã man, đe dọa cắt gân tay. Sau đó, Loan dặn Xuân đưa 2 cô gái lên tầng 6 trông coi cẩn thận, khóa cửa không cho ai ra ngoài.

Ngày 29/7, trong khi bị nhốt và lợi dụng lúc các đối tượng không để ý, Thơm và Hồng đã sử dụng điện thoại liên hệ với người nhà báo việc đang bị giam giữ ở quán hát ‘Sao Club’ và nhờ mang tiền đến trả cho chủ để được về nhà...

Thượng tá Lê Thanh Hùng cho biết: “Nhận được tin báo của gia đình bị hại Thơm, chỉ huy CAH Đông Anh đã báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của Giám đốc CATP và phối hợp ngay với Công an xã Nam Hồng, cùng các phòng nghiệp vụ của CATP tổ chức xác minh. 23h50 cùng ngày, lực lượng Công an kiểm tra quán hát đã phát hiện vụ việc, lập biên bản đưa những người liên quan về trụ sở. Vụ án này là bài học cho những cô gái trẻ ở các vùng nông thôn không có việc làm ổn định, phải có sự tìm hiểu, lựa chọn kỹ càng trước khi quyết định đến đâu đó làm việc, nhất là tại các dịch vụ kinh doanh đặc biệt như quán karaoke, vũ trường, bar... là những nơi phức tạp, dễ vướng bẫy tội phạm”.