Báo cáo này – do các nhà khoa học Trường Đại học Warwick và Liverpool thực hiện– chỉ ra rằng cắt giảm lượng muối ăn là một biện phát hiệu quả để cải thiện sức khỏe trên toàn cầu.
Có mối liên quan trực tiếp giữa lượng muối ăn và huyết áp. Huyết áp cao có thể dẫn đến bệnh tim, đột quỵ và các vấn đề về thận. 70% số trường hợp tử vong do đột quỵ và đau tim xảy ra ở các nước đang phát triển, do vậy việc cắt giảm lượng muối ăn cần thực hiện ngay trên phạm vi toàn cầu.
Các nhà nghiên cứu cho rằng ngoài các chương trình giáo dục trên phạm vi rộng, cần có sự tham gia của ngành công nghiệp thực phẩm để hạn chế hàm lượng muối trong các thực phẩm chế biến sẵn.