Giải Pulitzer cho loạt bài về Edward Snowden

  • 16/04/2014 07:05
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTĐ - Giải thưởng báo chí Pulitzer thường niên lần thứ 98 đã được công bố ngày 14-4 tại trường Đại học Columbia ở New York (Mỹ) với giải Phục vụ cộng đồng thuộc về tờ “Guardian” (Người bảo vệ) của Anh và tờ “Washington Post” (Bưu điện Washington) của Mỹ. 
Giải Pulitzer cho loạt bài về Edward Snowden ảnh 1
Đại diện tờ Washington Post nhận giải Phục vụ cộng đồng

Đây là hai tờ báo đã đăng loạt bài về cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden và chương trình do thám bí mật của Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA). “Một trong những khía cạnh nổi bật đó là hai tờ báo đã tạo ra những tranh luận trong công chúng về sự cân bằng giữa việc đảm bảo an ninh và quyền riêng tư”, bà Sig Gissler, thành viên Ban giám khảo giải thưởng Pulitzer nhận xét. 

Bên cạnh đó, tờ New York Times (Thời báo New York) của Mỹ giành hai giải Pulitzer ở các hạng mục Tin ảnh nóng cho các hình ảnh về vụ tấn công khủng bố tại trung tâm thương mại Westgate ở Kenya và Ảnh chuyên mục về một nạn nhân mất cả hai chân trong vụ đánh bom giải marathon Boston... Chủ nhân mỗi giải Pulitzer sẽ được nhận 10.000USD, riêng giải Phục vụ cộng đồng được trao Huy chương vàng. 

(Theo Xinhua)

Tin cùng chuyên mục